Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo công dân hoãn các chuyến đi đến Nga

Thúy Hà

17:21 29/11/2015

BizLIVE -
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo công dân hoãn các chuyến đi không cấp thiết đến Nga, Sputnik đưa tin.

Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo công dân hoãn các chuyến đi đến Nga

Ảnh: Sputnik.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo công dân của mình không thực hiện những chuyến đi không cấp thiết tới Liên bang Nga trước khi khủng hoảng trong quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ được giải quyết.
“Do liên quan đến tình hình trong quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 24 tháng 11, những công dân của chúng ta đang có chuyến đi đến Nga hoặc đang cư trú tại đây đã gặp một số vấn đề. Trước khi giải quyết  tình hình này, việc các công dân của chúng ta hoãn lại các chuyến đi không có lý do khẩn cấp đến Nga là điều hữu ích”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ.
Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp cấm vận chống Thổ Nhĩ Kỳ. Theo sắc lệnh này, trên lãnh thổ của Nga tạm thời cấm hoặc hạn chế các giao dịch kinh tế ngoại thương liên quan đến việc nhập khẩu một số loại hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ vào Nga. Chính phủ Liên bang Nga sẽ lập ra danh sách này. Có trường hợp ngoại lệ đối với hàng hóa đưa vào để sử dụng cá nhân trong phạm vi pháp luật của Liên minh Kinh tế Á-Âu cho phép.

THÚY HÀ

BizLIVE - Gặp gỡ