Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi phía Nga mở kênh liên lạc quân sự

Kim Ngân

05:00 02/12/2015

BizLIVE - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố cần thiết mở kênh liên lạc quân giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga nhằm ngăn chặn những sự cố mới trên biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi phía Nga mở kênh liên lạc quân sự

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố cần thiết mở kênh liên lạc quân giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga nhằm ngăn chặn những sự cố mới trên biên giới, theo tin từ TASS.
"Để tránh những sự cố tương tự, chúng ta hãy mở một kênh liên lạc quân sự. Chúng tôi một lần nữa thúc giục Nga về điều này. Chúng ta hãy mở cả các kênh ngoại giao để khôi phục mối quan hệ. Cùng thảo luận vấn đề và tránh để xảy ra khủng hoảng hơn nữa. Chúng ta có chung số phận tại khu vực địa lý này. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là những nước láng giềng, đó là điều sẽ không thay đổi," ông nói.
"Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã không vi phạm không phận Nga, họ không ở trong không phận nước nào khác khi nhắm vào các máy bay Nga. Nhưng không phận Thổ Nhĩ Kỳ đã bị vi phạm. Nhiệm vụ của Không quân tất cả các nước trên thế giới là bảo vệ không phận của mình. Sau ba lần xảy ra vi phạm trong hoàn cảnh chiến tranh diễn ra trên biên giới của chúng tôi và dòng người tị nạn vẫn không ngừng, chúng tôi không thể nhắm mắt làm ngơ," Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.
Ông Davutoglu nói "ngay sau khi xảy ra vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ đã liên lạc với Nga, mời đại sứ Nga và tùy viên quân sự đến Bộ Ngoại giao để cung cấp thông tin chi tiết."

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga, máy bay

Emagazine