Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Nga hủy bỏ trừng phạt kinh tế sau vụ Su-24

Kim Ngân

06:28 07/12/2015

BizLIVE - Ankara cho rằng cần thiết nhanh chóng hủy bỏ lệnh trừng phạt kinh tế của Nga ban hành chống Thổ Nhĩ Kỳ trong tương quan sự cố máy bay ném bom Su-24 bị bắn rơi.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Nga hủy bỏ trừng phạt kinh tế sau vụ Su-24

AFP 2015/ Daniel Mihailescu

Ankara cho rằng cần thiết nhanh chóng hủy bỏ lệnh trừng phạt kinh tế của Nga ban hành chống Thổ Nhĩ Kỳ trong tương quan sự cố máy bay ném bom Su-24 bị bắn rơi. Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu trong cuộc phỏng vấn của TASS.
"Thay vì leo thang  căng thẳng như hiện nay, chúng ta cần giữ bình tĩnh và làm sao nhanh chóng vượt qua giai đoạn này, đưa quan hệ của chúng ta trở lại quĩ đạo nề nếp. Nên nhớ rằng trong trường hợp ngược lại, sự cố đáng buồn này sẽ gây hệ quả lâu dài, bảo tồn nguy cơ làm phức tạp thêm bang giao của hai dân tộc chúng ta”, người đối thoại với phóng viên TASS nhấn mạnh.
"Chúng tôi cho rằng điều thích hợp vì lợi ích và tương lai của đất nước chúng ta là cần xem lại các biện pháp trừng phạt và lập tức hủy bỏ. Nếu không, những biện pháp kinh tế sẽ tác động trực tiếp tới nền kinh tế của hai nước và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân Nga không kém gì so với cho Thổ Nhĩ Kỳ", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

KIM NGÂN

Từ khóa: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, IS

BizLIVE - Gặp gỡ