Thổ Nhĩ Kỳ có thể phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Syria?

Kim Ngân

00:00 01/02/2016

BizLIVE - Thổ Nhĩ Kỳ có thể liều lĩnh đi rất xa trong việc xác lập vị thế ảnh hưởng của Ankara với các sự kiện ở Syria, đặc biệt là bây giờ, khi cuộc xung đột Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Syria?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể liều lĩnh đi rất xa trong việc xác lập vị thế ảnh hưởng của Ankara với các sự kiện ở Syria, đặc biệt là bây giờ, khi cuộc xung đột Syria, Sputnik dẫn nguồn tờ The Independent cho biết.
"Đà phát triển sự kiện những tháng gần tới có lẽ sẽ phân định ai là người chiến thắng và kẻ nào thua tại khu vực này. Lực lượng Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad đang tiến về phía trước theo nhiều mặt trận dưới sự yểm trợ của Không lực Nga.
Chiến dịch năm năm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhằm lật đổ ông Assad với sự trợ giúp của phe đối lập vũ trang có vẻ đang gần đến đổ vỡ", bài báo đánh giá.
Lẽ ra Thổ Nhĩ Kỳ có thể chấp nhận sự bất thành với chiến dịch của mình như một thực tế, và thừa nhận cực kỳ khó đưa quân vào miền bắc Syria trong bối cảnh vấp phải sự phản đối của Nga và Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, nếu Ankara vẫn coi đó là sự sỉ nhục, thì chính quyền Erdogan có thể quyết định phát động chiến dịch quân sự, The Independent dự đoán.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Thổ Kỹ Kỳ

BizLIVE - Gặp gỡ