Thổ Nhĩ Kỳ bắt thành viên IS nghi định tấn công Lãnh sự quán Mỹ

Kim Ngân

12:16 16/12/2015

BizLIVE - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một người bị cáo buộc là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) bị tình nghi đang lập kế hoạch tấn công tự sát nhắm vào Lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt thành viên IS nghi định tấn công Lãnh sự quán Mỹ

Tòa lãnh sự Mỹ tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, được chụp ảnh vào tháng 8 năm 2015.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một người bị cáo buộc là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) bị tình nghi đang lập kế hoạch tấn công tự sát nhắm vào Lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul, VOA đưa tin.
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay kẻ chủ chiến bị tình nghi là một người đàn ông gốc Syria, bị bắt giữ tại một bến xe buýt ở thành phố miền nam Kahramanmaras gần biên giới với Syria, và bị giam giữ chờ xét xử theo lệnh của tòa án địa phương.
Tin nói ông ta định đi đến thành phố Gazianteip để gia nhập một ổ chế bom của IS, trước đến Istanbul để thực hiện vụ tấn công.
Giới truyền thông nêu danh tính của nghi phạm là Mohammed al-Rahil Hardani.
Tuần trước, Lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul đã đóng cửa một ngày lấy lý do là có thông tin về một vụ tấn công khủng bố khả dĩ.
Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang trong tình trạng báo động tấn công khủng bố sau những vụ đánh bom tự sát hồi đầu năm nay tại thủ đô Ankara, và một thành phố gần biên giới Syria. Hơn 130 người chết trong những vụ tấn công bị cho là do mộ ổ khủng bố IS ở Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ, IS

BizLIVE - Gặp gỡ