Thêm trường hợp tử vong do MERS tại Hàn Quốc

Thùy Dương

07:27 15/06/2015

Chiều 14/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông, nâng tổng số người tử vong do dịch này lên con số 15 kể từ khi bùng phát ngày 20/5.

Thêm trường hợp tử vong do MERS tại Hàn Quốc

Ảnh minh họa.

Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 61 tuổi, tử vong khi đang được điều trị tại bệnh viện ở thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc. Cũng trong ngày 14/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tới thăm Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul, một nơi có tên trong danh sách các cơ sở y tế có MERS, nhằm khích lệ tinh thần của các nhân viên y tế tại đây.

Trong khi đó, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã quyết định bỏ lệnh cấm nghỉ phép đối với các binh sĩ nhằm trấn an người dân trong bối cảnh sự lây lan của virus MERS đang dần chậm lại.

Trong diễn biến liên quan, sự bùng phát và lây lan của MERS tại Hàn Quốc đang gây ra những hậu quả tiêu cực đối với ngành du lịch và dịch vụ bán lẻ tại nước này trong bối cảnh mùa du lịch hè đang lên đến đỉnh điểm.

Quyền Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan ngày 14/6 cho biết nước này đã ghi nhận sự sụt giảm về số lượng du khách nước ngoài, đồng thời khẳng định rằng giải pháp cơ bản để bình thường hóa các hoạt động kinh doanh trong ngành du lịch là ngăn chặn dịch này lan rộng hơn nữa.
Các công ty du lịch của Hàn Quốc dự báo tỷ lệ hủy chuyến du lịch của các du khách Trung Quốc sẽ tăng 15-20% trong tháng này, tức là khoảng 70.000 người từ Trung Quốc sẽ không đến Hàn Quốc theo như kế hoạch ban đầu.

Theo Báo Hà Nội Mới

Emagazine