Thế giới 24h: Zimbabwe không nể Trung Quốc, Kim Jong-un lệnh sẵn sàng hạt nhân

Thảo Mai

18:15 04/03/2016

BizLIVE - Bị Trung Quốc “hắt hủi”, Kim Jong-un lệnh sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân; tìm thấy tàu lật được cho là có thuyền viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thế giới 24h: Zimbabwe không nể Trung Quốc, Kim Jong-un lệnh sẵn sàng hạt nhân

Ảnh minh họa.

Central Group tính bỏ ý định mua Big C Việt Nam vì “quá phức tạp”

“Chúng tôi đang cân nhắc nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi biết có nhiều công ty cũng muốn tham gia vào thương vụ mua lại diễn ra vào ngày 10/3 tới này. Tuy nhiên, lý do duy nhất khiến chúng tôi không muốn tham gia là vì quá trình mua lại Big C Việt Nam phức tạp hơn so với Thái Lan”, CEO Central Group – ông Tos Chirathivat trả lời truyền thông. (Xem tiếp)

Con đường trị vì Samsung 30 năm của người giàu nhất Hàn Quốc

Nhằm đưa Samsung vươn lên mạnh mẽ, Chủ tịch Lee đã ra quyết định chỉ tập trung vào công nghệ số hóa, đồng thời ghi dấu với tuyên bố nổi tiếng "Thay đổi tất cả trừ vợ con".

Một thời gian dài sau đó, ông không đến văn phòng, từ chối các cuộc tiếp khách, cuộc họp, cũng như cắt liên lạc bằng điện thoại. Ông buộc các lãnh đạo cấp dưới phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm. (Xem tiếp)

Giải quyết vấn đề Biển Đông: Đừng nên ảo tưởng vào các cường quốc

Tuy nhiên, cần nhận thức rằng, chính sách xuyên suốt của Mỹ là chỉ thực hiện tuần tra để bảo vệ những nguyên tắc cơ bản của UNCLOS về tự do hàng hải và tự do hàng không; Mỹ không đứng về bên nào trong tranh chấp biển Đông. Đồng thời, Mỹ cũng không quan tâm đến chủ quyền của các thực thể đó, chỉ phản đối những yêu sách quá mức của Trung Quốc về vùng biển hiệu lực của các thực thể này mà thôi. (Xem tiếp)

Bị Trung Quốc “hắt hủi”, Kim Jong-un lệnh sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân

“Bây giờ là lúc chúng ta cần chuyển từ trạng thái phòng thủ sang tư thế tấn công phủ đầu ở mọi khía cạnh” – KCNA dẫn lời ông Kim cho biết. Nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện giám sát một cuộc tập trận với sự tham gia của bệ phóng rốc-két đa nòng, có thể bắn tới lãnh thổ Hàn Quốc, theo KCNA. (Xem tiếp)

Zimbabwe đòi độc quyền kim cương, không nể mặt Trung Quốc

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2 giờ với kênh truyền hình ZBC TV, Tổng thống Mugabe tuyên bố: “Tất cả kim cương trong nước bây giờ thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Các công ty khai thác kim cương đã cướp đi sự giàu có của chúng tôi. Đó là lý do hiện tại nhà nước phải duy trì chế độ độc quyền”. (Xem tiếp)

Thế giới sẽ ra sao khi Donald Trump làm tổng thống Mỹ?

"Tôi không cho rằng ông ấy có chiều sâu kiến thức về những vấn đề của quốc gia", Christopher Hill, cựu quan chức ngoại giao Mỹ, nhận xét. Trump "là một người rất bản năng và không hề dè dặt khi thể hiện những bản năng ấy".

Dù vậy, ông có lượng lớn người ủng hộ. (Xem tiếp)

Lật tàu Hàn Quốc, 6 thuyền viên Việt mất tích

Đến 12g20 ngày 3/3, lực lượng cứu hộ tìm thấy chiếc tàu tại một địa điểm trên biển Nhật Bản, cách cảng Homigot, thành phố Pohang khoảng 96km về phía đông.

Lực lượng cứu hộ sau đó cũng tìm thấy 1 thi thể bên trong con tàu song chưa công bố danh tính. Tuy nhiên theo nhận định của lực lượng bảo vệ bờ biển  Pohang, nhiều khả năng đó là thuyền trưởng người Hàn Quốc, 47 tuổi. (Xem tiếp)

Mỹ điều nhóm tàu sân bay tuần tra Biển Đông

Tàu sân bay USS John C. Stennis đã đến Biển Đông hôm 2/3, Washington Post dẫn lời chỉ huy hải quân Mỹ Clay Doss, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương, cho hay. Đồng hành với nó là tàu tuần dương USS Mobile Bay, các khu trục hạm USS Stockdale và USS Chung-Hoon. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ