Thế giới 24h: Zalora rơi vào tay người Thái, Trung Quốc xây đường băng ở Scarborough

Thảo Mai

20:45 25/04/2016

BizLIVE - Tập đoàn Thái Lan mua Zalora tại Việt Nam với giá 10 triệu USD; Trung Quốc có thể xây đường băng ở bãi cạn Scarborough.

Thế giới 24h: Zalora rơi vào tay người Thái, Trung Quốc xây đường băng ở Scarborough

Ảnh minh họa.

Hồ sơ Panama: Truy tìm đống vàng “lạ lùng” trong bê bối tham nhũng của Siemens

Trong tất cả các tài liệu, tên của Kohlsdorf luôn được viết tắt. Người ta gọi ông bằng bí danh “Ngài K.”. Tài khoản email được đặt mã "Azkaban" – nhà ngục dành cho phù thủy trong bộ truyện Harry Potter. (Xem tiếp)

Tập đoàn Thái Lan mua Zalora tại Việt Nam với giá 10 triệu USD

Central Group đang lên kế hoạch mở rộng ra mảng kinh doanh trực tuyến, và đã đạt thỏa thuận mua mảng kinh doanh tại Thái Lan và Việt Nam của Zalora với giá 10 triệu USD/mảng.

Kết quả kinh doanh gần nhất của Rocket Internet cho thấy doanh thu của Zalora tăng 78% lên 234 triệu USD trong năm 2015, nhưng lỗ ròng tăng 36% lên đến 105 triệu USD. (Xem tiếp)

Trung Quốc ngang ngược nói “Chiếm Trường Sa là thực hiện sứ mạng quốc tế”

Tân Hoa xã hôm 23/4 có bài viết nói rằng Nhật Bản đã chiếm quần đảo Nam Sa (tên gọi ngụy xưng của Trung Quốc đối với Trường Sa của Việt Nam) hồi Thế chiến thứ 2 và Trung Quốc có “sứ mạng quốc tế” lấy lại quần đảo này khi Nhật Bản đầu hàng đồng minh. (Xem tiếp)

Trung Quốc có thể xây đường băng ở bãi cạn Scarborough

"Bắc Kinh sẽ tiến hành hoạt động cải tạo đất ở bãi cạn Hoàng Nham trong năm nay. Trung Quốc cần lấy lại thế chủ động bởi Washington đang cố gắng kiểm soát Bắc Kinh bằng cách thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài trong khu vực", SCMP dẫn nguồn tin của Hải quân Trung Quốc cho hay. (Xem tiếp)

 Thị trường tiềm năng mà Starbucks phải tốn 10 năm mới vào nổi?

Một đối thủ cạnh tranh khác của Starbucks ở Nam Phi là Seattle Coffee. Chuỗi này được thành lập tại Anh năm 1993 bởi hai chuyên gia người Mỹ và đã tham gia thị trường Nam Phi từ năm 1996. Trải qua 19 năm hoạt động tại đất nước này, Seattle Coffee đã trở thành một trong những chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất với 90 cừa hàng trải rộng toàn Nam Phi. (Xem tiếp)

Trung Quốc tung “đòn Tôn Tử” ở Biển Đông

Lực lượng ngư chính của Trung Quốc cũng tiếp nhận các tàu quân sự, có sân đậu cho máy bay trực thăng. Các tàu ngư chính, hải giám đã nhanh chóng được đưa vào sử dụng và có mặt liên tục trên Biển Đông.

Lực lượng hải quân hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ xác định cho đến nay tính từ năm 2008, số lượng các tàu tuần biển của cảnh sát biển Trung Quốc đã tăng gấp 3 lần. (Xem tiếp)  

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc đi vào lãnh hải Nhật Bản

Theo JCG, vào khoảng 10 giờ 10 phút sáng 24/4, một trong số các tàu tuần tra của Cảnh sát bờ biển Nhật Bản phát hiện 3 chiếc tàu trên gần các đảo không có người ở thuộc Tỉnh Okinawa. Những chiếc tàu nói trên đã ở trong khu vực này khoảng 1 tiếng 40 phút, sau đó ra khỏi vùng lãnh hải của Nhật Bản. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Emagazine