Thế giới 24h: Yahoo quyết “bán mình”, Iraq tính mời Nga vào diệt IS

Thảo Mai

18:04 09/12/2015

BizLIVE -

Không lực Nga ném 2.000 quả bom diệt IS trong 4 ngày, Yahoo quyết “bán mình”

Thế giới 24h: Yahoo quyết “bán mình”, Iraq tính mời Nga vào diệt IS

Ảnh minh họa.

1,4 nghìn tỷ USD “tiền bẩn” chảy khỏi Trung Quốc trong 10 năm

Tại Trung Quốc, dòng tiền bẩn cộng gộp đã cán mốc hơn 1,4 nghìn tỷ USD trong 1 thập kỷ, con số lớn chưa từng thấy ghi nhận từ các quốc gia đang phát triển.

Năm 2013, chính phủ Bắc Kinh đã tiến hành chiến dịch truy quét tài liệu giả mạo nhằm bao che cho các dòng tiền phi pháp và bóp méo số liệu thương mại nội địa. (Xem tiếp)

Liệu Nga có ngừng bán khí đốt cho Thổ Nhĩ Kỳ?

60% lượng khí đốt tiêu thụ tại Thổ Nhĩ Kỳ đến từ Nga. Nếu Moscow quyết định ngừng bán khí đốt cho Ankara, các công ty tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải ngừng hoạt động, hàng chục nghìn hộ gia đình sẽ phải sống trong cảnh giá rét, tờ Tagesschau của Đức dự đoán.

Nhiều chuyên gia của Thổ Nhĩ Kỳ đã xoa dịu dư luận, chỉ ra rằng chính sách năng lượng của Nga không phải lúc nào cũng đồng nhất với chính sách ngoại giao. (Xem tiếp)

Tập đoàn vũ khí Mỹ - ngư ông đắc lợi từ tao loạn Trung Đông

Nhu cầu về tên lửa và các loại bom thông minh do Mỹ chế tạo tăng đều đặn kể từ khi chúng được triển khai trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất. Nhưng giờ đây, Mỹ cùng nhiều đồng minh đang phải chạy đua với thời gian để bảo đảm nguồn cung vũ khí ổn định, nhằm phục vụ cho cuộc chiến chống IS được dự báo sẽ kéo dài. (Xem tiếp)

Không lực Nga ném 2.000 quả bom diệt IS trong 4 ngày

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong quá trình chiến dịch quân sự ở Syria chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), bốn ngày gần đây máy bay Nga đã ném gần 2.000 quả bom vào các cứ điểm chỉ huy và những chủ thể khác của IS. (Xem tiếp)

Yahoo quyết “bán mình”

Yahoo sẽ không tiếp tục kế hoạch chia tách cổ phần tại công ty thương mại khổng lồ Alibaba mà thay vào đó sẽ bán mảng kinh doanh Internet cốt lõi. Giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng 2,6% vài giờ sau khi thông tin được tiết lộ sau phiên giao dịch vào thứ 3. (Xem tiếp)

Sau Syria, Iraq định mời Nga vào diệt IS

Nhà chức trách Iraq tuyên bố, vào ngày 4 tháng 12 một tiểu đoàn tăng của Thổ Nhĩ Kỳ Bồn đã đột nhập tỉnh Nineveh, Iraq, dưới vỏ bọc hoạt động huấn luyện chiến binh người Kurd chống khủng bố. Cơ quan ngoại giao Iraq và Bộ Quốc phòng nước này gọi sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là "hành động thù địch", không hề được sự đồng ý của cơ quan chức năng Iraq. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine