Thế giới 24h: Xả súng đẫm máu tại Mỹ, Trung Quốc tuyên bố ngạo mạn

Thảo Mai

20:30 13/06/2016

BizLIVE - Khủng bố đẫm máu, ít nhất 25 người bị bắn chết tại Florida; Lotte tạm ngưng vụ IPO 4,5 tỷ USD vì đại chiến gia tộc.

Thế giới 24h: Xả súng đẫm máu tại Mỹ, Trung Quốc tuyên bố ngạo mạn

Ảnh minh họa.

Tân Tổng thống Mỹ và cục diện mới cho quan hệ Việt - Mỹ

Đối với Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương nói chung, có ít nhất 4 lĩnh vực mà chính quyền Donald Trump sẽ tái định vị, dẫn đến bất ổn. (xem tiếp)

Siêu thị Big C sẽ bị đổi tên vào năm 2017

“Mặc dù chúng tôi có quyền dùng thương hiệu Big C trong vòng 10 năm sau khi thâu tóm, chúng tôi đã quyết định sẽ đổi tên vào năm sau”, ông tuyên bố. (xem tiếp)

Florida: Khủng bố đẫm máu, ít nhất 20 người bị bắn chết

“Xác người nằm la liệt khắp nơi,” Christopher Hansen, một nhân chứng nói.

“Trong bãi đậu xe, những người bị thương được đánh dấu đỏ hoặc vàng để phân biệt ai được ưu tiên cho việc điều trị. (xem tiếp)

Trung Quốc gọi đảo nhân tạo hủy hoại san hô Biển Đông là “dự án xanh”

“Đó là một dự án xanh”, Phó Vụ trưởng vụ thông tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Tích Ninh lớn tiếng cho biết trong một cuộc họp trong tháng Năm. Ông này khăng khăng khẳng định tất cả các hoạt động cải tạo đá và công trình xây dựng “được thiết kế cẩn thận, xây dựng cẩn thận, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng sinh thái”. (xem tiếp)  

Thận trọng tiết kiệm từng tờ giấy nhưng Nhật Bản lại đang lãng phí một nửa số nhân tài

Họ phải chịu áp lực ở lại muộn, dù cho họ có việc hay không. Gần 80% đàn ông Nhật Bản về nhà sau 7 giờ tối, nhiều người trong số đó gần như bắt buộc tham gia một số cuộc chè chén sau giờ làm. Lương cơ bản ở mức thấp nên nhiều người cố gắng dành nhiều thời gian làm thêm giờ để chi trả các khoản sinh hoạt phí. (xem tiếp)

Trung Quốc ngạo mạn tuyên bố: Các nước ngoài Biển Đông nên “ngưng đùa với lửa”

Trong một bài viết đăng trên nhật báo Anh Daily Telegraph số ra ngày 10/06/2016, Đại sứ Trung Quốc tại Luân Đôn Lưu Hiểu Minh đã kêu gọi Philippines trở lại một giải pháp thương lượng cho vấn đề Biển Đông, đồng thời yêu cầu một số nước ngoài vùng này "ngưng đùa với lửa". (xem tiếp)

Lotte tạm ngưng vụ IPO 4,5 tỷ USD vì đại chiến gia tộc

Trong một tuyên bố phát đi từ Seoul vào ngày 12/6, Lotte Group cho biết Hotel Lotte sẽ khó đáp ứng được thời hạn IPO vào tháng tới như đã đề ra do còn cần phải có một số bước nữa như công bố thêm thông tin. Nếu được tiến hành, vụ phát hành của Hotel Lotte sẽ là vụ IPO lớn nhất thế giới từ đầu năm đến nay và lớn nhất tại Hàn Quốc từ trước đến nay. (xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine