Thế giới 24h: Việt Nam yêu cầu các bên tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng tài về vấn đề Biển Đông

Thảo Mai

19:05 03/06/2016

BizLIVE - Việt Nam yêu cầu bên liên quan trên Biển Đông tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng tài; Phó Thủ tướng Nga cho biết FTA giữa EAEU - Việt Nam có hiệu lực vào mùa hè 2016.

Thế giới 24h: Việt Nam yêu cầu các bên tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng tài về vấn đề Biển Đông

Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Nga: “FTA giữa EAEU - Việt Nam có hiệu lực vào mùa hè 2016”

“Chúng tôi đang ở giai đoạn hoàn thiện các thủ tục phê chuẩn, và chúng tôi hy vọng thỏa thuận này sẽ có hiệu lực trước cuối mùa hè năm nay”, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov cho hay.

Các Chủ tịch của EAEU đã thông qua tài liệu tạo điều kiện cho thỏa thuận tự do thương mại với Việt Nam vào ngày 31/5, ông cho biết thêm. (Xem tiếp)

Việt Nam yêu cầu bên liên quan trên Biển Đông tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng tài

"Chúng tôi mong muốn Tòa Trọng tài đưa ra phán quyết công bằng, khách quan, phù hợp luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS, đồng thời yêu cầu các bên liên quan tôn trọng pháp lý quốc tế được nêu ra trong công ước quan trọng này". (Xem tiếp)

“Cơn ác mộng” tại các cửa hàng, siêu thị tại Venezuala

Tờ Los Angeles Times cho hay, người dân Venezuela có khi phải xếp hàng tới 7 tiếng đồng hồ chỉ để mua được mớ rau hay chai nước.

Để mua được bỉm và đồ dùng sơ sinh, một cặp vợ chồng phải xuất trình giấy khai sinh của con. (Xem tiếp)

Công ty Trung Quốc “xây đập khổng lồ” ở Châu Phi?

Đập thủy điện trên sông Congo dự kiến có công suất bằng 20 nhà máy điện nguyên tử nhưng sẽ “tàn phá toàn bộ hệ sinh thái” trong vùng và khiến 60 nghìn người dân phải di dời, theo trang The Guardian ở Anh hôm 28/5. (Xem tiếp)

Âm mưu của Trung Quốc khi mua hầm vàng lớn nhất nhì thế giới

Ngân hàng Công thương Trung Quốc ( ICBC ) vừa có một canh bạc lớn đặt cược vào vàng . Mặc dù các chi tiết vẫn được giấu kín, ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hiện đang sở hữu một trong 7 hầm vàng bí mật ở London. Dưới đây là một số điều cần làm rõ về sự kiện này. (Xem tiếp)

Trung Quốc “gây báo động” tại Đối thoại Shangri-La

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu, trong khi phía Trung Quốc là đô đốc Tôn Kiến Quốc, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội. “Về mặt cấp bậc, ông Vịnh và ông Tôn gần như ngang hàng nhau. Nhưng quan trọng hơn, diễn đàn muốn nghe đại diện hai bên cho biết làm thế nào để quản trị mối nguy an ninh cấp bách nhất này”, ông Huxley nói. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ