Thế giới 24h: Việt Nam sở hữu “vũ khí bí mật”, Hy Lạp mở cửa lại ngân hàng

Thảo mai

22:28 02/07/2015

BizLIVE -

Hỗn loạn khi Hy Lạp mở lại các ngân hàng, đài Nga đánh giá Việt Nam sở hữu loại vũ khí có thể làm thay đổi hoàn toàn cán cân quân sự là 2 trong số các tin làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Việt Nam sở hữu “vũ khí bí mật”, Hy Lạp mở cửa lại ngân hàng

Ảnh minh họa.

Hỗn loạn khi Hy Lạp mở lại các ngân hàng

Một thủy thủ về hưu giấu tên nói với AFP rằng ông không còn tiền để mua thuốc cho vợ đang ốm nặng. “Tôi nhọc nhằn 50 năm trên biển và giờ phải đi xin 120 euro. Tôi không có tiền mua thuốc cho vợ, vợ tôi vừa phẫu thuật và nằm liệt giường” - ông nói. (xem tiếp)

Nữ lãnh đạo của Toyota bị bắt sau 3 tháng nhậm chức

Việc này là một đòn giáng vào nỗ lực quốc tế hóa và đa dạng hóa trong đội ngũ lãnh đạo của Toyota. Đây cũng là bước lùi trong chính sách tăng quyền lực của phụ nữ trong các công ty của Thủ tướng Shinzo Abe, nhằm hiện đại hóa và tạo đà cho nền kinh tế. Ông kêu gọi các công ty Nhật Bản có ít nhất 30% vị trí lãnh đạo thuộc về nữ giới. (xem tiếp)

Đài Nga: Việt Nam sở hữu loại vũ khí có thể làm thay đổi hoàn toàn cán cân quân sự

Khác với các tàu tương tự khác trên thế giới, tàu Varsavyanka có độ ồn rất nhỏ, khó bị phát hiện bằng các phương tiện âm thanh dưới nước. Đó là lý do để các chuyên gia phương Tây gọi tàu Kilo của Nga là "hố đen trong đại dương." (xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc vẫn trong tình trạng thất thường

Tình trạng tăng giá vào cuối ngày giao dịch diễn ngay sau khi có tin chính phủ sẽ sớm bắt đầu cho phép dùng một phần trong quỹ hưu bổng để đầu tư vào thị trường và người điều hành chứng khoán hàng đầu kêu gọi các nhà đầu tư đặt sự tin tưởng vào thị trường. (xem tiếp)

Chaebol Trung Quốc (P1): Càng lớn càng tốt

Nhiều doanh nhân Trung Quốc ngưỡng mộ các tập đoàn lớn của Nhật Bản. Họ rất thích có “cơ bắp” như Mitsubishi hay Toyota. Để làm điều này, họ đang vay một số điều từ Nhật Bản, đặc biệt là các hệ thống keiretsu - các công ty tư nhân, được liên kết với nhau thông qua sở hữu cổ phần chiều ngang. (xem tiếp)  

S&P: Tập đoàn Sharp đang ở trong tình thế “vỡ nợ có lựa chọn”

Động thái trên diễn ra sau khi Sharp thông báo sắp phát hành các chứng phiếu ưu đãi cho các chủ nợ chính, thay vì trả những khoản nợ sắp đáo hạn.

Theo S&P, điều này được coi như một thỏa thuận hoán đổi nợ lấy cổ phiếu, được gọi là SD. Vì vậy, S&P đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm xuống SD. (xem tiếp)

Indonesia: Số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự lên đến 142

Cho đến nay vẫn chưa biết đích xác có bao nhiêu người trên mặt đất bị nạn. Những xác người tiếp tục được đưa vào bệnh viện Medan để nhận diện các nạn nhân, khoảng một trăm thân nhân đang tập trung tại nhà xác. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ