Thế giới 24h: Việt Nam - Philippines sắp thành đối tác chiến lược, giá dầu giảm “siết” kinh tế Nga

Thảo Mai

20:40 04/09/2015

BizLIVE -

Tháng 11, Việt Nam có thể ký Hiệp định đối tác chiến lược với Philippines, nợ tại các nền kinh tế mới nổi lên mức báo động là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Việt Nam - Philippines sắp thành đối tác chiến lược, giá dầu giảm “siết” kinh tế Nga

Ảnh minh họa.

Tháng 11, Việt Nam có thể ký Hiệp định đối tác chiến lược với Philippines

Theo Ngoại trưởng del Rosario và Đại sứ Trương Triều Dương, thỏa thuận đối tác chiến lược song phương có thể được ký kết vào tháng 11, trong thời gian diễn ra Hội nghị Lãnh đạo Kinh tế APEC (AELM). Sự kiện sẽ được tổ chức tại Manila vào ngày 18 – 19/11. (Xem tiếp)

Báo động về nợ tại các nước có nền kinh tế mới nổi

Chỉ số thị trường công trái phiếu các nước mới trỗi dậy tại JP Morgan đã bị mất gần 5% giá trị. Nguyên nhân đầu tiên của sự căng thẳng là do mối e sợ các nước mới trỗi dậy bị nặng nợ.

Theo báo cáo của JP Morgan, phần nợ của các quốc gia này so với tổng thu nhập quốc dân đã tăng lên 33% trong giai đoạn 2007-2014. (Xem tiếp)

Giá dầu giảm đang “siết” kinh tế Nga tới mức nào?

Yegor Gaidar, “kiến trúc sư” cho tiến trình dịch chuyển sang kinh tế thị trường ở Nga dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin, cho rằng, nguyên nhân sâu xa dẫn tới việc Liên Xô tan rã là quyết định của Saudi Arabia vào năm 1985 về ngừng hỗ trợ giá dầu và đẩy mạnh khai thác nhiên liệu này. Việc giá dầu lao dốc sau đó đã khiến nguồn thu xuất khẩu của Nga suy giảm mạnh. (Xem tiếp)

Cơn ác mộng lớn nhất của Uber đã đến

Theo đó, Uber sẽ phải công nhận 160.000 tài xế đang làm việc cho mình tại California là nhân viên chính thức của công ty, chứ không phải theo dạng hợp đồng hợp tác thời vụ.

Phán quyết này sẽ buộc Uber phải có sự chuyển đổi lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử công ty và khiến cho Uber mất đi lợi thế với mô hình kinh doanh hiện tại của mình. (Xem tiếp)

Vấn đề “hai Trung Quốc” kiểu mới

Điều ngày càng rõ rệt là các nhà lãnh đạo Trung Quốc muốn có sự tăng trưởng kinh tế mà chủ nghĩa tư bản đem lại, nhưng không muốn có những nhược điểm đi kèm. Họ muốn những đổi mới sáng tạo mà một xã hội mở tạo ra, nhưng lại không muốn sự tự do học thuật mà một xã hội mở cần có. Mọi chuyện không thể cứ tiếp diễn như vậy. (Xem tiếp)

 Jared Folge: “Công thần” hay “tội đồ” của Subway?

Jared Folge bị cáo buộc là đã có quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên suốt từ năm 2007 đến tháng 6 năm 2015. Kết quả là, tháng trước, Subway đành phải ngậm ngùi đình chỉ công việc của Folge cho dù anh là “gương mặt công chúng” của họ trong các mẩu quảng cáo trên truyền hình suốt từ năm 2000 đến nay. (Xem tiếp)

Tỷ phú tuổi 25 Evan Spiegel - một “gã điên thiên tài”

Những gì anh có được đủ để khiến người ta mơ ước: sinh ra trong một gia đình đầy đủ (thậm chí có thể nói là giàu có), đi học tại Stanford (sau đó bỏ học) và sở hữu ứng dụng nhắn tin hấp dẫn bậc nhất dành cho giới trẻ hiện nay - Snapchat.  (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ