Thế giới 24h: Việt Nam mua hàng trăm xe tăng Nga, Donald Trump bị cấm gây quỹ

Thảo Mai

19:46 04/10/2016

BizLIVE - New York “cấm cửa” ông Donald Trump gây quỹ từ thiện; Cháu trai Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bị phạt tiền vì âm mưu lừa bán tòa nhà Keangnam ở Việt Nam.

Thế giới 24h: Việt Nam mua hàng trăm xe tăng Nga, Donald Trump bị cấm gây quỹ

Ảnh minh họa.

New York “cấm cửa” ông Donald Trump gây quỹ từ thiện

Trước đây, ông Trump từng sử dụng Donald J. Trump Foundation như một quỹ từ thiện nhỏ của gia đình với tiền của chính mình. Tuy nhiên ông đã ngừng chuyển tiền vào quỹ từ năm 2008, mặt khác lại ra sức kêu gọi gây quỹ từ người dân bang New York trong năm nay. (Xem tiếp)

Đài Nga: Việt Nam sẽ mua của Nga hàng trăm xe tăng T-90

T-90 là xe tăng chiến đấu chủ lực được trang bị cho quân đội Nga.

Algeria, Azerbaijan, Ấn Độ đã nhập số lượng lớn xe tăng loại này với phiên bản sửa đổi khác nhau. Ấn độ cũng bắt đầu sản xuất T-90 theo giấy phép của Nga. (Xem tiếp)

Cháu trai Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bị phạt tiền vì âm mưu lừa bán tòa nhà Keangnam ở Việt Nam

Theo hãng tin Yonhap, năm 2014 Ban Joo-hyun hứa giúp Keangnam Enterprises bán tòa nhà chọc trời ở Việt Nam cho chính phủ Qatar và nhận thưởng bằng tiền mặt. Đồng thời, ông ta tuyên bố sẽ sử dụng ảnh hưởng của bác ruột để liên hệ trực tiếp với một Hoàng thân của Qatar. (Xem tiếp)

Câu chuyện phía sau việc Nga ngừng hợp tác hạt nhân với Mỹ

Quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân trên thế giới này ngày càng đi vào “ngõ cụt” khi trong tháng 9/2015, Nga quyết định đưa quân đội (đặc biệt là lực lượng không quân vũ trụ - VKS) vào Syria nhằm tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố quốc tế theo đề nghị của tổng thống nước này – Assad. (Xem tiếp)

Biểu đồ cho thấy Donald Trump sẽ thắng cử, trừ khi S&P tăng điểm

Trong tháng 11 và tháng 12 của những năm diễn ra bầu cử Tổng thống Mỹ, thị trường chứng khoán thường tăng điểm bất kể Đảng nào giành thắng lợi. Trong trường hợp Đảng đang cầm quyền tái đắc cử, thị trường chứng khoán bình quân tăng 1,7% và giá cổ phiếu tăng 70%. Ngược lại, thị trường tăng 2,3% và giá cổ phiếu tăng 75%. (Xem tiếp)

Công ty mẹ của Google có thể bị EU phạt nặng

EU buộc tội, Google đã cưỡng ép các nhà sản xuất cài đặt mặc định dịch vụ tìm kiếm và trình duyệt Chrome của công ty trên điện thoại để ngăn họ bán sản phẩm chạy những phiên bản Android cạnh tranh, được xây dựng trên mã nguồn mở. Google cũng bị cáo buộc dùng tiền để khuyến khích các hãng sản xuất điện thoại và nhà mạng chỉ cài đặt trước công cụ tìm kiếm Google.  Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ