Thế giới 24h: Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ đưa chiến hạm qua vùng Biển Đông

Thảo Mai

21:54 01/02/2016

BizLIVE - Thụy Sỹ sắp bỏ phiếu trả lương 2.400 USD/tháng cho toàn dân; Nga lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ Su-35S trên chiến trường Syria.

Thế giới 24h: Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ đưa chiến hạm qua vùng Biển Đông

Ảnh minh họa.

Ấn Độ: Nơi chợ đen buôn bán cả “giấc ngủ”

Mỗi khi màn đêm buông xuống khu vực thủ đô Delhi của Ấn Độ, người ta lại thấy một người đàn ông quấn khăn ngồi ở một góc đường quen thuộc, đó là Farukh Khan. Ông là nhà cung cấp một dịch vụ gần như độc nhất vô nhị: Cho thuê chỗ ngủ.

Với giá 20 rupee (6.500VND), mỗi người được cấp một chỗ ngả lưng trên nền vỉa hè lạnh lẽo. Vào những ngày giá rét, họ phải nằm sát vào nhau để tìm kiếm chút hơi ấm. (Xem tiếp)

Thụy Sỹ sắp bỏ phiếu trả lương 2.400 USD/tháng cho toàn dân             

Thụy Sỹ chuẩn bị tiến hành một cuộc bỏ phiếu đối với một đề xuất trả 2.500 Franc Thụy Sỹ, tương đương khoảng 2.422 USD, mỗi tháng cho tất cả mọi người dân, bao gồm cả những người đi làm và không đi làm. (Xem tiếp)

Nga lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ Su-35S trên chiến trường Syria

Theo thông tin không chính thức, ở đây nói về bốn chiếc máy bay mà hồi tháng 10 - 11 năm ngoái đã được chuyển giao cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) từ nhà máy sản xuất máy bay ở thành phố Komsomolsk trên sông Amur", tờ báo cho biết. (Xem tiếp)

Tại sao nông dân Nhật có quyền lực chi phối cả chính trường?      

Bao nhiêu thế kỷ qua, từ khi con còn rất nhỏ, người Nhật đã dậy con rằng hạt gạo ngắn giàu chất dinh dưỡng của Nhật là điều mà thế giới phải ghen tỵ. Và ngay từ trong tiếng Nhật từ dùng để nói đến gạo cũng là bữa ăn. (Xem tiếp)

Ý đồ “ngoại giao chi phiếu” của Trung Quốc                                 

Trong những năm gần đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xuất hiện nhiều trên trang nhất của các tờ báo quốc tế, từ Mỹ, Anh, Pháp, tới châu Phi hay khu vực Trung Đông. Nhiều tiêu đề đi kèm hình ảnh ông Tập tươi cười và bắt tay các đối tác nước ngoài.

Theo South China Morning Post, không đơn thuần là cử chỉ ngoại giao ý nhị, hình ảnh ông Tập cho thấy quy mô của các thỏa thuận kinh doanh giữa Trung Quốc và đối tác. (Xem tiếp)

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng sau khi Mỹ đưa chiến hạm qua vùng Biển Đông      

“Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như quần đảo Trường Sa. Là quốc gia thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền đi qua vô hại trong lãnh hải được thực hiện phù hợp với các quy định có liên quan của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Điều 17). Việt Nam đề nghị tất cả các nước có đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế”. (Xem tiếp)

Kịch bản nào dành cho Samsung trong năm 2016?                                  

Chỉ ít tháng sau sự kiện của Edge, Samsung tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới, Galaxy Note 5 ra đời và được “thừa hưởng” thiết kế cong tràn cạnh viền ở phần lưng tạo nên đẳng cấp mới cho dòng Note “huyền thoại”. Không chỉ dừng lại ở các phiên bản cao cấp, Samsung hé lộ rằng thiết kế cạnh cong sẽ trở thành đặc trưng của hãng và tiếp tục xuất hiện ở các dòng điện thoại cấp trung như Galaxy A và dòng giá rẻ J series. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ