Thế giới 24h: Ukraine dọa “bùng” nợ Nga, Ấn Độ đổ tiền vào vùng tranh chấp với Trung Quốc

Thảo Mai

19:15 26/10/2015

BizLIVE - Sony chi 165 triệu USD mua mảng cảm biến ảnh của Toshiba, Ấn Độ đổ tiền vào vùng tranh chấp với Trung Quốc là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Ukraine dọa “bùng” nợ Nga, Ấn Độ đổ tiền vào vùng tranh chấp với Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Lệnh trừng phạt là phao cứu sinh của kinh tế Nga, làm ông Putin mạnh lên?

hiệu ứng tiêu cực từ giá dầu và khí đốt giảm được bù đắp nhờ đồng USD tăng giá. Do đó, giá trị kho dự trữ ngoại hối của Nga tăng lên, chạm 362 tỷ USD trong tháng Sáu.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm thăm dò dư luận Nga, tỷ lệ dân Nga ủng hộ của ông Putin đạt 89,9% trong tháng 10, cao chưa từng có từ trước đến nay. (Xem tiếp)

10 công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới

Apple là tập đoàn đa quốc gia lớn có sự tăng trưởng ngoạn mục nhất trong danh sách này.

Gần đây, tăng trưởng doanh thu của Apple chủ yếu nhờ vào các sản phẩm gồm iPhone, iPad và Macbook. Trong quý IV/2014, Apple đã bán được 47,5 triệu bản iPhone, 10,9 triệu bản iPad cùng với gần 4,8 triệu Macbook. Điều này góp phần đáng kể trong việc đẩy doanh thu hãng này lên gần 40 tỷ USD.  (Xem tiếp)

Sony chi 165 triệu USD mua mảng cảm biến ảnh của Toshiba

Tờ Bloomberg đưa tin Sony đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến ảnh với giá 20 tỷ yen (165 triệu USD). Thương vụ có thể được công bố trong tuần này.

Toshiba đang muốn huy động tiền mặt sau bê bối kế toán ăn mòn 1,3 tỷ USD lợi nhuận trong vòng 7 năm qua.  (Xem tiếp)

Điều gì xảy ra khi nhân dân tệ được đưa vào giỏ tiền dự trữ quốc tế?

“Khi nhân dân tệ được đưa vào giỏ SDR, các nhà quản lý dự trữ ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư tổ chức sẽ muốn tích lũy tài sản bằng nhân dân tệ. Điều này có ý nghĩa quan trọng về mặt chiến lược đối với Trung Quốc khi chào đón tất cả các đối tượng phát hành trái phiếu trên thị trường nội địa", Hua Jingdong, phó chủ tịch IFC, nhận định. (Xem tiếp)

Ấn Độ đổ tiền vào vùng tranh chấp với Trung Quốc

Theo ông Kiren Rijiju, Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Arunacha Pradesh, Chính phủ Ấn Độ đang hoàn tất kế hoạch rót 6 tỷ USD để xây dựng một con đường cao tốc ở bang này. Con đường dài 2.000 km sẽ được khởi công vào năm 2018.

“Nếu Trung Quốc đầu tư phát triển ở bên phía lãnh thổ của họ, thì chúng tôi cũng nên làm tương tự trên lãnh thổ của mình”, ông Rijiju, một người gốc Arunacha Pradesh, phát biểu. (Xem tiếp)

Thủ tướng Ukraine dọa không trả nợ Nga

“Chúng tôi không thể đối xử với Nga một cách khác biệt so với các chủ nợ còn lại, Nếu Moscow không đồng ý với các điều kiện của Kiev, chúng tôi sẽ hoãn trả nợ” - ông Yatseniuk nói với báo Đức Handelsblatt.

Moscow nhiều lần tuyên bố sẽ không tham gia vào việc tái cơ cấu nợ cho Kiev vì lập luận món nợ 3 tỷ USD của Ukraine là khoản nợ chính thức, không phải nợ thương mại. (Xem tiếp)

Truyền thông Trung Quốc thúc giục gia nhập TPP

"Các quy định của TPP và hướng cải tổ - mở cửa của Trung Quốc phù hợp với nhau. Trung Quốc nên tiếp tục chú ý sát sao tới TPP và đến một thời điểm thích hợp, tùy vào tiến trình cải tổ, thì nên gia nhập", bài báo kết luận. Trung Quốc đang muốn chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng bền vững hơn, dựa vào tiêu dùng và thân thiện với môi trường hơn. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ