Thế giới 24h: Úc tuần tra chung với Indonesia ở Biển Đông, FBI “sờ gáy” thuộc cấp của ông Trump

Thảo Mai

18:59 01/11/2016

BizLIVE - Úc xem xét tuần tra chung với Indonesia ở Biển Đông; Thuộc cấp của ông Donald Trump bị FBI “sờ gáy” vì quan hệ với Nga.

Thế giới 24h: Úc tuần tra chung với Indonesia ở Biển Đông, FBI “sờ gáy” thuộc cấp của ông Trump

Ảnh minh họa.

Thuộc cấp của ông Donald Trump bị FBI “sờ gáy” vì quan hệ với Nga

Tờ New York Times đưa tin một đảng chính trị thân Nga ở Ukraine do ông Manafort làm cố vấn đã chuyển cho ông những khoản tiền mặt không gõ nguồn gốc với tổng trị giá 12,7 triệu USD trong giai đoạn 2007 – 2012. Hiện chưa rõ 22 khoản thanh toán này được sử dụng vào mục đích gì. (Xem tiếp)

“Nô lệ”: Bí mật đen tối đằng sau sự phát triển của Hong Kong

Với dân số hơn 7 triệu người, Hong Kong lại là một trong những khu vực phản ứng kém nhất với tình hình, thậm chí thua cả Hoa lục vì “mức độ nhận thức kém vì thực trạng nô lệ thời hiện đại”, báo cáo nhận định.

Tỷ lệ người dân có cuộc sống được xếp vào hàng nô lệ tại Hong Kong cao thứ 9 ở châu Á và cao thứ 32 trên toàn thế giới. (Xem tiếp)

Người phụ nữ “thao túng” Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi

Choi Soon-sil, con gái của lãnh tụ một giáo phái, nói trước đông đảo báo giới và những người phản đối khi cô tới văn phòng công tố ở Seoul.

Được biết cô Choi dính líu vào công việc kinh doanh của chính phủ mặc dù chưa qua thủ tục rà soát lý lịch an ninh. Tổng thống Park đã thừa nhận cô Choi sửa một số bài diễn văn của bà. (Xem tiếp)

Siêu lạm phát khiến người Venezuela phải cân tiền

Đồng nội tệ Bolivar của Venezuela đã mất giá đến nỗi mỗi lần mua hàng, người dân nước này phải dùng một số lượng lớn tờ tiền - hãng tin Bloomberg cho biết. Việc đếm một lượng tiền “khủng” tốn quá nhiều thời gian và công sức, nên thay vì đếm, nhiều cửa hàng ở nước này đã chuyển sang cân tiền. 

“Điều này thật đáng buồn. Vào thời điểm này, tôi nghĩ là pho mát có giá hơn số tiền có cùng cân nặng”, ông Gonzalez nói. (Xem tiếp)

Người đàn ông bí ẩn giữa bê bối của Tổng thống Hàn Quốc

Những thông tin về Ko hiện rất ít ỏi. Theo một số nguồn tin am hiểu vấn đề, Ko bị nghi là người quản lý Blue K và Widec Sports, hai công ty trên giấy tờ mà Choi thành lập ở Hàn Quốc và Đức. Các cơ sở này được cho là công cụ để Choi rút tiền từ hai quỹ Mir và K-Sports. (Xem tiếp)

Úc xem xét tuần tra chung với Indonesia ở biển Đông

Theo bà Bishop, Indonesia đề xuất cho lực lượng hải quân 2 nước tuần tra chung ở biển Đông tại một cuộc họp song phương ở đảo Bali hồi tuần trước. Nữ Ngoại trưởng Úc đánh giá đề xuất của Jakarta “phù hợp với chính sách thực hiện quyền tự do hàng hải của Canberra”. (Xem tiếp)

Ông Tập có thể phá luật để níu giữ 'bàn tay sắt'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều khả năng sẽ phá vỡ luật bất thành văn về mức trần tuổi tác trong Ban Thường vụ Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm "giữ ghế" cho một trong những đồng minh thân cận nhất của mình. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine