Thế giới 24h: Úc từ chối tuần tra Biển Đông cùng Mỹ, Volkswagen thu hồi xe

Thảo Mai

21:00 16/10/2015

BizLIVE -

Volkswagen yêu cầu thu hồi 8,5 triệu xe trên toàn châu Âu, Úc từ chối tuần tra Biển Đông cùng với Hoa Kỳ là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Úc từ chối tuần tra Biển Đông cùng Mỹ, Volkswagen thu hồi xe

Ảnh minh họa.

Úc từ chối tuần tra Biển Đông cùng với Hoa Kỳ

Canberra trong thế khó xử, giữa một bên là Hoa Kỳ, đồng minh chiến lược của Úc và bên kia là Trung Quốc, một đối tác thương mại và kinh tế quan trọng hàng đầu.

Úc cũng không thể im tiếng trên vấn đề Biển Đông nơi có tới hơn ¾ lượng hàng hóa và các hoạt động giao thương của Úc được vận chuyển ngang qua. (Xem tiếp)

Thế hệ mới gia đình Koch: Tập đoàn tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ (P1)

Anh em nhà Koch là điển hình cho câu chuyện thành công của công ty gia đình với câu nói: Thế hệ thứ 1 gầy dựng, thế hệ thứ 2 phát triển.

Dưới bàn tay của họ, Koch Industries từ công ty dầu trở thành tập đoàn đa ngành với quy mô lớn hơn cả Google, Goldman Sachs và Kraft Foods gộp lại. (Xem tiếp)

Ai đã góp phần tạo ra cuộc đại cách mạng cho ngành bán lẻ Nhật? (P.1)

Nếu tính theo tỷ suất lợi nhuận hoạt động 7&11 còn kiếm được nhiều tiền hơn cả Wal-Mart hay Carrefour. Ví dụ như năm tài khóa 2013, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của 7&11 đạt 7,13% trong khi đó con số này tại Wal-Mart đạt 5,93% còn Carrefour chỉ đạt 2,79%. Tăng trưởng lợi nhuận của 7&11 khá đều đặn qua các năm, đến năm 2013 đã lập kỷ lục cao chưa từng có. (Xem tiếp)

Walt Disney và những chiến lược chưa bao giờ lỗi thời

Nhà sáng lập Walt Disney đã từng nói rằng: “Tôi không vẽ phim hoạt hình cho trẻ thơ, tôi vẽ phim hoạt hình trong đứa trẻ trong mỗi chúng ta. Tôi gọi đứa trẻ đó là sự ngây thơ. Trong cuộc sống, nếu vì bất cứ lý do nào mà để mất đi sự ngây thơ đó thì thật là đáng tiếc.” (Xem tiếp)

Volkswagen yêu cầu thu hồi 8,5 triệu xe trên toàn châu Âu

Bộ Giao thông Vận tải Đức ra lệnh thu thồi 2,4 triệu  xe VW chịu ảnh hưởng trong vụ gian lận khí thải đã khiến VW có động thái trên 28 quốc gia của Liên minh châu Âu. Điều đó có nghĩa 1.2 triệu xe bị ảnh hưởng trong vụ bê bối ở Anh cũng sẽ chính thức bị thu hồi. (Xem tiếp)

Gánh nặng từ làm giàu

“Phú nhị đại” còn bị coi là mối đe dọa kinh tế, thậm chí cả chính trị. “Họ chỉ biết khoe của chứ không biết làm ra của cải” - Ủy ban Mặt trận Thống nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc cảnh báo. Trong lần nhắc tới “phú nhị đại” hồi tháng 5-2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng họ cần phải “suy ngẫm về nguồn gốc của sự giàu có mà mình đang tận hưởng và cư xử như thế nào cho đúng”. (Xem tiếp)

Ai “kiếm lời” nhất sau thương vụ IPO 6 tỷ USD của Square?

Mới đây nhất, Square – một công ty chuyên về mảng thanh toán di động và các dịch vụ tài chính đã chính thức IPO với giá trị khoảng 6 tỷ USD, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Được biết, Jack Dorsey là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Square, hiện đang nắm giữ hơn 70 triệu cổ phiếu trong công ty. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine