Thế giới 24h: Úc săn tin tình báo Trung Quốc, Việt Nam phản đối Bắc Kinh xây dựng trên Hoàng Sa

Thảo Mai

18:37 04/08/2016

BizLIVE - Úc sẽ săn tin tình báo từ tập trận Nga – Trung trên Biển Đông; Bộ Ngoại giao giải đáp thắc mắc về an ninh đối với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Thế giới 24h: Úc săn tin tình báo Trung Quốc, Việt Nam phản đối Bắc Kinh xây dựng trên Hoàng Sa

Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao giải đáp thắc mắc về an ninh đối với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng

“Việc Trung Quốc mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng là nhằm tăng cường hợp tác về kinh tế - thương mại và tình hữu nghị với các địa phương của Trung Quốc với TP. Đà Nẵng nói riêng và các địa phương ở miền Trung Việt Nam nói chung, đồng thời là để kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng tại Việt Nam giải quyết các vấn đề có liên quan đến công tác lãnh sự”. (xem tiếp)

Việt Nam lên tiếng trước việc Trung Quốc kêu gọi “chiến tranh trên biển”

“Tôi cho rằng quan chức của các nước cần phát biểu và hành động một cách phù hợp với các tuyên bố chính thức và nghĩa vụ của quốc gia mình là tôn trọng luật pháp quốc tế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, đóng góp tích cực vào hòa bình và ổn định khu vực và quốc tế”, Người phát ngôn khẳng định. (xem tiếp)

Úc sẽ săn tin tình báo từ tập trận Nga – Trung trên Biển Đông?

Fairfax Media dẫn nguồn tin giấu tên trong Bộ quốc phòng Úc cho biết sẽ dùng một số phương tiện để thu thập thông tin. “Không lý nào Bộ quốc phòng lại để lỡ một thời cơ như vậy”, nguồn tin tiết lộ. (xem tiếp)

Trung Quốc tố Mỹ đứng sau cuộc biểu tình Hồng Kông

Trong một đoạn băng được Việm Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc đăng lên mạng ngày 1-8, hình ảnh hoang tàn của Syria và Iraq hiện ra đối lập với những hình ảnh của Trung Quốc hiện nay. “Đám mây mù 'những mối lo ngại trong nước và quốc tế’ vẫn chưa tan khỏi bầu trời Trung Quốc" - đoạn băng nhấn mạnh. (xem tiếp)

Trước Việt Nam, Trung Quốc cũng cấm vượt đèn vàng và kết quả cũng chẳng mấy tốt đẹp

Theo tờ South China Morning Post, một lái xe tên Sun Yixuan đã đâm phải một chiếc xe đằng trước anh ta do chiếc ô tô này dừng quá đột ngột tại ngã tư khi đèn chuyển vàng.

“Vành xe đằng sau và cửa sau của xe hoàn toàn bị hỏng do vụ va chạm. May mắn thay là cả tôi và tài xế kia đều không bị làm sao”, anh Sun nói. (xem tiếp)

Gà rán hết vị, KFC và McDonald’s đang “giãy chết” tại Trung Quốc?

Sự thống trị lịch sử của hai thương hiệu trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh của Trung Quốc cũng có nghĩa là hầu như không có chuỗi thức ăn nhanh nội địa nào có đủ kinh nghiệm và quy mô để điều hành hoạt động lớn như Yum! và McDonald's. (xem tiếp)

 [Video] Máy bay chở 275 người phát nổ bốc khói ngùn ngụt tại sân bay Dubai

Chiếc Boeing 777 va chạm khi hạ cánh khiến khói bốc ngùn ngụt. Các hành khách đã được sơ tán và tạm thời chưa có thương vong. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ