Thế giới 24h: Úc “phớt lờ” Trung Quốc, tòa án Pháp triệu tập Tổng giám đốc IMF

Thảo Mai

19:45 18/12/2015

BizLIVE -

Phớt lờ Trung Quốc, Úc tiếp tục bay tuần tra ở Biển Đông; Tòa án Pháp ra lệnh triệu tập Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde.

Thế giới 24h: Úc “phớt lờ” Trung Quốc, tòa án Pháp triệu tập Tổng giám đốc IMF

Ảnh minh họa.

Chân dung “gã nhà giàu” Pháp muốn bán Big C ở Việt Nam

Tập đoàn 123 năm tuổi này đặt trụ sở chính đặt tại Saint-Étienne, khởi nguồn từ một tiệm tạp hóa đặt trong hộp đêm cũng ở Saint-Étienne, được chàng doanh nhân trẻ 25 tuổi có tên Geoffroy Guichard gây dựng.

Ông cùng điều hành cửa tiệm ở tầng trệt với người vợ và cha dượng, trong khi gia đình mình ở tầng trên. (Xem tiếp)

Ai là người kế nhiệm “sáng giá” chức CEO Apple của Tim Cook?

Jeff Williams, người vừa được bổ nhiệm vào chức vụ COO, từng là Phó chủ tịch cao cấp của Apple và có một thời gian dài là “cánh tay phải” của Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook.

Chức vụ mới đã giúp Jeff Williams trở thành người điều hành công việc hàng ngày của hãng chỉ xếp sau CEO. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2011, Apple bổ nhiệm mới chức vụ COO, vị trí vốn được coi là "ngôi thái tử" ở Apple. (Xem tiếp)

Phớt lờ Trung Quốc, Úc tiếp tục bay tuần tra ở Biển Đông

Úc sẽ không ngưng các chuyến bay tuần tra bên trên các đảo đang tranh chấp ở Biển Đông bất chấp các áp lực của phía Trung Quốc. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne với báo chí ngày 17/12/2015. (Xem tiếp)

Tòa án Pháp ra lệnh triệu tập Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde

Ngày 17/12, một tòa án Pháp đã ra lệnh triệu tập Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde tới để đối mặt với một vụ xử liên quan tới vai trò của bà này trong việc chi 400 triệu euro (434 triệu USD) cho doanh nhân Bernard Tapie. (Xem tiếp)

Rolex thoái trào hay cựu hoàng đang chiếm lại ngôi vương?

Cạnh tranh nhau từng mảnh vụn trong miếng bánh đồng hồ xa xỉ, cả Rolex và Omega từng xưng vương ít nhất một lần trong sự nghiệp hơn một thế kỷ của họ.

Thế nhưng từ những thập niên 90 đến nay, “khó ở” với gã tân vương đã chiếm mất vương miện của họ, Omega đang ra sức thay đổi chiến thuật dần đánh thức lại một huyền thoại ngạo nghễ như thuở ban đầu. (Xem tiếp)

Bốn chính sách sai lầm của Mỹ đã hủy hoại mối quan hệ với Nga

“Thật vô nghĩa khi nói Putin đã vi phạm trật tự châu Âu thời hậu Chiến tranh Lạnh. Chính Nga đã bị loại ra khỏi trật tự hậu Chiến tranh Lạnh ở châu Âu do sự bành trướng của NATO. Moscow đã bị đặt ra ngoài khu vực an ninh chung”. (Xem tiếp)

Nước Anh được và mất gì nếu ra khỏi EU

Trước tiên, theo tờ Guardian, Anh sẽ mất 11 tỷ bảng mỗi năm từ quan hệ thương mại với EU. Số tiền này là những loại thuế mà hàng hóa của Anh có thể phải trả sau khi đã mất đi quy chế thương mại tự do nội khối. (Xem tiếp)  

THẢO MAI

Emagazine