Thế giới 24h: Úc bắt 30 ngư dân Việt Nam, Formosa nhận bài học đắt giá

Thảo Mai

18:34 01/07/2016

BizLIVE - Australia bắt 30 ngư dân và 2 tàu cá Việt Nam; Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 13 nghi phạm khủng bố sân bay ở Istanbul.

Thế giới 24h: Úc bắt 30 ngư dân Việt Nam, Formosa nhận bài học đắt giá

Ảnh minh họa.

Dư luận Đài Loan: Bài học đắt giá của Formosa

Theo cây viết này, hôm qua là ngày “đáng xấu hổ” với tập đoàn Formosa cũng như ông chủ tịch Vương Văn Uyên, người từng định sẽ bắt đầu mẻ luyện thép chính thức đầu tiên ở Formosa vào ngày 2/7.

 “Tôi coi cái giá của dự án thép là cái bài học đắt giá cho chính sách Hướng Nam này,” tác giả viết. (Xem tiếp)

Australia bắt 30 ngư dân và 2 tàu cá Việt Nam

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Australia khẩn trương xác minh thông tin và thực hiện biện pháp bảo hộ đối với ngư dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại, bao gồm Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Australia, Bộ Ngoại giao Australia… để xác minh. (Xem tiếp)

George Soros: “Brexit đã dọn đường cho khủng hoảng tài chính”

“Đồng Bảng lao dốc, Scotland dọa tách khỏi Anh, và một số người ủng hộ Brexit đã bắt đầu nhận ra tương lai u ám mà nước Anh và bản thân họ phải đối mặt. Ngày cả các nhà đứng đầu chiến dịch vận động Brexit cũng đang rút lại những tuyên bố không thành thật về Brexit mà họ đưa ra trước cuộc trưng cầu dân ý”, nhà đầu cơ lừng danh phát biểu. (Xem tiếp)

HSBC: Tỷ giá GBP/USD về 1,2 vào cuối năm 2016

HSBC hạ dự báo tỷ giá EUR/USD vào cuối năm nay từ mức 1,2 xuống 1,1. Tỷ giá EUR/GBP được dự đoán sẽ ở mức 0,92 vào cuối năm 2016 so với mức dự kiến 0,75 trước đây. (Xem tiếp)

Nếu bảng Anh và euro giảm 10%, Trung Quốc sẽ can thiệp vào tỷ giá nhân dân tệ

Do bản chất của cơ chế điều chỉnh, biến động giá của những đồng tiền trên có khả năng sẽ dẫn đến tình trạng nhân dân tệ biến động cao hơn. Vì vậy, nếu đồng bảng Anh và euro giảm 10% so với USD, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ nâng tỷ giá điều chỉnh USD/CNY thêm 1.600 pip so với cùng kỳ, giả định tỷ giá của những đồng tiền khác trong rổ so với USD không đổi, và việc điều chỉnh bám sát hoàn toàn mô hình rổ CFETS. (Xem tiếp)

Ngành duy nhất tại Anh hưởng lợi từ Brexit

Bảng Anh giảm 10% có thể giúp lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp thời trang như Burberry tăng thêm 90 triệu bảng, theo John Guy, nhà phân tích tại MainFirst Bank AG. Thị trường Anh đóng góp 10% tổng doanh thu của Burberry và 60% số đó là từ du khách, theo ước tính của Citigroup. (Xem tiếp)

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 13 nghi phạm khủng bố sân bay ở Istanbul

Hiện tại có nhiều giải thích khác nhau về diễn biến của vụ khủng bố kinh hoàng tại sân bay quốc tế lớn thứ ba châu Âu. Theo một nhật báo Thổ Nhĩ Kỳ, một trong hai kẻ khủng bố là chiến binh người Tchetchenia, đến Thổ Nhĩ Kỳ, qua ngả Raqa, căn cứ địa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine