Thế giới 24h: Tướng Thái Lan nhiếp chính, Tổng thống Philippines không nhượng bộ Trung Quốc

Thảo Mai

18:30 17/10/2016

BizLIVE - Bất ổn chờ đợi Thái Lan trong giai đoạn nối ngôi; Thủ hiến Scotland tuyên bố về trưng cầu ý dân lần 2 tách khỏi Anh.

Thế giới 24h: Tướng Thái Lan nhiếp chính, Tổng thống Philippines không nhượng bộ Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Bất ổn chờ đợi Thái Lan trong giai đoạn nối ngôi

Nhiều người Thái cho rằng ông Prem là kẻ thù không đội trời chung của ông Thaksin, người bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Với họ, ông Prem là hiện thân của tầng lớp thượng lưu, luôn đàn áp tiếng nói của những người dân tỉnh lẻ trong việc quyết định tương lai của đất nước. Chưa kể, ở độ tuổi 96, ông Prem bị cho là không còn đủ trí lực để lèo lái giai đoạn chuyển giao ngôi vương. (Xem tiếp)

Thủ hiến Scotland tuyên bố về trưng cầu ý dân lần 2 tách khỏi Anh

Bà Sturgeon đã đưa ra 4 điểm chính để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và xuất khẩu của Scotland với EU như thành lập ban điều hành thương mại mới để thu hút kinh nghiệm kinh doanh, xây dựng dự án đặc phái viên thương mại để tuyển dụng những nhà lãnh đạo kinh doanh xuất chúng của Scotland, thành lập một tổ hợp thương mại và sáng tạo tại Berlin và tăng gấp đôi số lượng nhân viên phát triển của Scotland trên khắp châu Âu. (Xem tiếp)

Ông Thaksin và cuộc đối đầu thất bại với tướng Prem

Thaksin khiến phe trung thành với hoàng gia khó chịu trong một lần vị thủ tướng đến bệnh viện thăm quốc vương. Khi đó, Thaksin dâng lên nhà vua một thẻ chăm sóc y tế của chính phủ trong chương trình bảo hiểm y tế toàn dân giá rẻ do vị thủ tướng khởi xướng - hành vi bị họ coi là bất kính. (Xem tiếp)

Tổng thống Philippines tuyên bố không nhượng bộ Trung Quốc về Biển Đông

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ nêu lên phán quyết của Tòa trọng tài La Haye về vụ kiện Biển Đông trong chuyến công du Trung Quốc, đồng thời cam kết không từ bỏ bất cứ chủ quyền nào hoặc làm khác với phán quyết nói trên.

Trước đó, phát ngôn viên tổng thống, Ernesto Abella, cho biết ông Duterte sẽ không ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với Trung Quốc nếu có hại cho lợi ích Philippines tại Biển Đông. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Quan tham giấu tiền tấn trong nhà lĩnh án tử

Theo báo chí Trung Quốc, vào thời điểm khám xét nhà Ngụy Bằng Viễn và phát hiện số tiền mặt khổng lồ, một ngân hàng ở Bắc Kinh đã phải điều đến 16 máy đếm tiền để kiểm, 4 chiếc bị cháy vì chạy liên tục quá lâu.

Tuy nhiên, điều khôi hài là, để che đậy, Viễn luôn tỏ ra là người tiết kiệm, giản dị. Giàu đến mức ấy, nhưng Viễn luôn ăn mặc xoàng xĩnh, hàng ngày đạp xe từ nhà đến cơ quan làm việc. (Xem tiếp)

Trung Quốc và tham vọng cạnh tranh vũ trụ với Nga, Mỹ

Mới đây, Trung Quốc tuyên bố kế hoạch phóng tàu Thần Châu 11 vào quỹ đạo từ một bãi phóng quân sự tại Nội Mông. Các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới chắc chắn sẽ đổ về khu vực này để chiêm ngưỡng bước tiến mới nhất của Trung Quốc trong mảng cạnh tranh không gian vũ trụ với Mỹ. (Xem tiếp)

Ông Putin nêu lý do quan hệ Nga-Mỹ tệ đi

"Phải chăng quý vị cho rằng vì Syria mà chúng tôi thay đổi quan hệ với Hoa Kỳ? Không, không phải vì Syria, và là vì những nỗ lực của một bên nhằm ràng buộc cả thế giới vào quyết định riêng của họ", ông giải thích. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ