Thế giới 24h: Tư lệnh Hải quân Mỹ bác tuyên bố “Biển Đông là của Trung Quốc”

Thảo Mai

20:36 23/10/2015

BizLIVE -

Google tiếp tục lãi khủng, tư lệnh Hải quân Mỹ bác bỏ tuyên bố “Biển Đông là của Trung Quốc” là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Tư lệnh Hải quân Mỹ bác tuyên bố “Biển Đông là của Trung Quốc”

Ảnh minh họa.

CEO Uber: “Đối thủ cạnh tranh Trung Quốc chơi xấu chúng tôi”

“Chúng tôi giống như một cậu học sinh lớp 8, trong khi đó mọi người bảo chúng tôi nên đến một buổi dạ hội của học sinh cuối cấp. Đó là quá sớm để thực hiện điều đó”, Kalanick ẩn ý về việc lên sàn cổ phiếu lúc này là quá sớm. (Xem tiếp)

Facebook, Ferrari và danh sách khách hàng đáng kinh ngạc của công ty bí mật nhất phố Wall

Rất nhiều thương vụ của Allen & Co được ra đời một cách bí mật tại Sun Valley Conference – nơi thường được gọi là “Trại hè của các tỷ phú”, bao gồm cả những người nổi tiếng đến từ Hollywood và các tên tuổi hàng đầu như Bill Gates hay Elon Musk. (Xem tiếp)

Khủng hoảng Volkswagen: Hệ quả của cách điều hành nuôi dưỡng sự sợ hãi

Một cựu giám đốc bán hàng cho biết, áp lực từ mục tiêu này vô cùng nặng nề: “Nếu bạn không thích áp lực đó, bạn phải ra khỏi bộ máy”.

Một cựu giám đốc điều hành khác kể về sự độc đoán trong công ty, khi giám đốc Volkswagen tại Mỹ Jonathan Browning rời công ty vào năm 2013, một nguồn tin nói trên Reuters, ông ta bị sa thải vì không đáp ứng được định mức bán hàng quá cao.  (Xem tiếp)

Điều thần kỳ nào đã làm nên thành công của các cửa hàng tiện lợi Nhật?

Cung cấp đủ mọi loại mặt hàng, từ áo sơ mi cho đến mặt nạ dưỡng da, các cửa hàng tiện lợi hoạt động 24h mỗi ngày đã trở thành một phần không thể thiếu của đời sống hiện đại người Nhật. Vậy bí quyết thành công của các cửa hàng tiện lợi này là gì? Đó chính là việc liên tục đổi mới chủng loại mặt hàng. (Xem tiếp)

Google tiếp tục lãi khủng

Alphabet, công ty mẹ của Google, hôm 22/10 đưa ra báo cáo tài chính cho thấy lợi nhuận và doanh thu quý vừa qua đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu của Google quý vừa qua tăng 13% so với năm ngoái, đạt mốc 18,7 tỷ USD, trong khi lợi nhuận ròng tăng đến 45%, ở mức 3,9 tỷ USD. (Xem tiếp)

Tư lệnh Hải quân Mỹ bác bỏ tuyên bố “Biển Đông là của Trung Quốc”

Tại hội nghị thiết bị và an ninh quốc phòng quốc tế (DSEI) diễn ra ở London (Anh) ngày 14/9, ông Viên Dự Bái đưa ra lập luận phi lý rằng: “Biển Nam Trung Hoa (tên Trung Quốc gọi Biển Đông) như tên gọi của nó ám chỉ, là một vùng biển thuộc về Trung Quốc”. Ông ta còn mạnh miệng nói rằng người Trung Quốc đã đánh bắt cá ở Biển Đông từ thời nhà Hán. (Xem tiếp)

 Đại chiến bánh kẹp: McDonald hay Burger King thắng?

Đến năm 1954, Insta-Burger King gặp phải các khó khăn tài chính. Nhân cơ hội đó, David Edgerton và James McLamore, hai người được nhượng quyền thương hiệu công ty tại Miami đã mua lại công ty và đổi tên nó thành Burger King.

Vì có phần “lận đận” hơn so với McDonald’s nên Burger King luôn đặt trọng tâm phát triển và tạo ra những sản phẩm ưu việt hơn để đối đầu trực diện với McDonald’s. (Xem tiếp)

THẢO MAI