Thế giới 24h: Trung Quốc xây trạm nghiên cứu khổng lồ, Tư lệnh Hải quân Mỹ thăm tàu tại Biển Đông

Thảo Mai

19:05 08/06/2016

BizLIVE - Trung Quốc rục rịch xây trạm nghiên cứu sâu 3000 mét dưới Biển Đông, Tư lệnh Hải quân Mỹ thăm tàu sân bay nguyên tử tại Biển Đông.

Thế giới 24h: Trung Quốc xây trạm nghiên cứu khổng lồ, Tư lệnh Hải quân Mỹ thăm tàu tại Biển Đông

Ảnh minh họa.

Trung Quốc rục rịch xây trạm nghiên cứu sâu 3000 mét dưới Biển Đông để làm gì?

“Trạm nghiên cứu biển” này có thể nằm ở độ sâu 3.000 mét dưới mặt nước biển, theo thông tin từ Bộ khoa học Trung Quốc. Mục đích chính là để tìm kiếm khoáng sản dưới đáy Biển Đông, nhưng cũng không ngoại từ mục đích quân sự ở các vùng nước xảy ra tranh chấp. (xem tiếp)

World Bank: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong 2016 hưởng lợi từ giá hàng hóa thấp

Tăng trưởng tại các nước còn lại trong khu vực dự tính sẽ được hỗ trợ bởi tăng cường đầu tư tại các nền kinh tế lớn như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và tăng mạnh tiêu dùng bởi giá hàng hóa nguyên liệu thấp như Thái Lan, Philippines, Việt Nam. (xem tiếp)

Vì sao thế giới dư thừa nguồn cung thép?

Không phải chỉ có ngành công nghiệp thép của nước Anh gặp phải khó khăn do giá thép thấp. Cả Bỉ và Italia cũng đang chi tiền từ ngân sách công để giữ cho các nhà máy thép của mình tiếp tục hoạt động, và ngành công nghiệp này ở Mỹ cũng đã chứng kiến một lượng đều đặn nhân công bị mất việc làm. (xem tiếp)

Tư lệnh Hải quân Mỹ thăm tàu sân bay nguyên tử tại Biển Đông

Đô đốc John Richardson, Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ đã lên thăm hàng không mẫu hạm nguyên tử John C.Stennis đang hoạt động tại Biển Đông trong hai ngày 05 và 06/06/2016. Chuyến thăm này diễn ra ngay trước đối thoại thường niên Mỹ-Trung tại Bắc Kinh, RFI đưa tin. (xem tiếp)

Thị trường tài chính Nhật khuynh đảo với trái phiếu Samurai, khoản vay ... Ninja

Khi ngân hàng WB phát hành trái phiếu đầu tiên tại Nhật Bản năm 1971, đồng Yên vẫn chưa được đưa vào rổ các đồng tiền dự trữ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và cũng chưa được công nhận rộng rãi. Thị trường tài chính của nước này cũng còn chưa đủ mạnh để thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Khi đó, dạng trái phiếu này được gọi là “trái phiếu samurai”, là loại được phát hành bằng đồng Yên cho thị trường nội địa Nhật Bản và bảo lãnh bởi một tổ chức tài chính quốc tế mà ở đây là ngân hàng WB.  (xem tiếp)

Đối thoại Mỹ-Trung: Ông Tập Cận Bình “dịu giọng” về vấn đề Biển Đông

"Trung Quốc và Hoa Kỳ cần gia tăng tiếp xúc và hợp tác về những vấn đề ở Châu Á Thái Bình Dương. Khu vực Thái Bình Dương rộng lớn nên là một nơi chốn của sự hợp tác của tất cả các nước, chứ không nên là một vũ đài cạnh tranh." (xem tiếp)

Săn đông trùng hạ thảo trên núi cao 4.500 m

Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non. Chúng ăn hết chất dinh dưỡng của sâu non khiến sâu chết. Không ai biết cách thức nấm xâm nhập cơ thể sâu. Rất có thể sâu ăn bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Đông trùng hạ thảo được dùng để điều trị nhiều loại bệnh, gồm hen suyễn, ung thư và liệt dương. (xem tiếp)

 

THẢO MAI

Emagazine