Thế giới 24h: Trung Quốc xây nhà chứa máy bay ở Trường Sa; Nhật hoàng muốn thoái vị

Thảo Mai

17:38 09/08/2016

BizLIVE - Trung Quốc xây nhà chứa máy bay quân sự ở Trường Sa; Nhật hoàng thoái vị phát tín hiệu muốn thoái vị. 

Thế giới 24h: Trung Quốc xây nhà chứa máy bay ở Trường Sa; Nhật hoàng muốn thoái vị

Ảnh minh họa.

Quy mô của nhà chứa máy bay quân sự Trung Quốc xây ở Trường Sa

Không có phi cơ quân sự nào xuất hiện vào thời điểm chụp ảnh nhưng CSIS nhận định các nhà chứa trên ba đá đủ rộng để chứa "bất kỳ chiến đấu cơ nào của không quân Quân Giải phóng Nhân dân (PLA)". (Xem tiếp)  

Kinh doanh ở Trung Quốc: 5 bài học từ Uber

Có vẻ như Uber đã cố tình đi chậm lại để chờ cho nguồn vốn của các đối thủ cạn kiệt, nhưng tình huống này đã không xảy ra. Chỉ cần thị trường vốn mạo hiểm ở Trung Quốc vẫn giữ vững “phong độ”, các startup nước ngoài thật sự rất khó có thể cạnh tranh với những đối thủ nội địa ở đây. (Xem tiếp)

Nhật Bản thay đổi thế nào nếu Nhật hoàng thoái vị

Cũng vì những lo ngại này mà hồi tháng 5, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã ra thông báo về việc cắt giảm các hoạt động của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Việc Nhật hoàng Akihito mong muốn thoái vị là điều hết sức dễ hiểu và cũng được phần lớn người dân Nhật ủng hộ. (Xem tiếp)

Tim Cook đã thay đổi Apple của Steve Jobs như thế nào?

“Điều này sẽ không xảy ra nếu Steve Jobs còn sống” là một trong những lời xúc phạm bị lạm dụng nhất nhằm vào CEO Tim Cook khi ông làm điều gì họ không vừa ý. Sự thật là Tim Cook đã làm nhiều điều để Apple trở thành một công ty quyền lực và đầy lợi nhuận. (Xem tiếp)

Hàng loạt cựu quan chức an ninh Mỹ chê Trump “không đủ tiêu chuẩn làm Tổng thống”

50 cựu quan chức an ninh hàng đầu của chính phủ Mỹ đã ký vào một bức thư chỉ trích Donald Trump, ứng cử viên đại diện Đảng Cộng hòa chạy đua chức tổng thống Mỹ, và tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho tỷ phú bất động sản này, ABC News đưa tin. (Xem tiếp)

Vì sao Trung Quốc không giải được bài toán nợ?

Trung Quốc vẫn che giấu phần nào gánh nợ thực. Các chính quyền địa phương cố gắng tránh giới hạn nợ thường đảm bảo tài trợ vốn ngoài bảng, tạo ra các doanh nghiệp nhà nước để thay mặt họ theo đuổi nhiều dự án. Năm ngoái, nợ tăng mạnh đến mức Bắc Kinh phải thiết kế biện pháp cứu trợ bằng cách buộc hoán đổi nợ với các ngân hàng nhà nước. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine