Thế giới 24h: Trung Quốc thừa nhận “xào” số liệu, EU vẫn trừng phạt Nga

Thảo Mai

19:15 14/12/2015

BizLIVE -

Nga có thể trình Liên hiệp quốc áp đặt lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc thừa nhận làm giả số liệu kinh tế là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc thừa nhận “xào” số liệu, EU vẫn trừng phạt Nga

Ảnh minh họa.

Nga có thể trình Liên hiệp quốc áp đặt lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Nga có thể nêu vấn đề tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng hiện tại Moscow chưa ra quyết định, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho biết khi trả lời phỏng vấn RIA Novosti. (Xem tiếp)

Kinh tế đi vào ổn định, Trung Quốc dỡ bỏ rào cản cuối cùng cho Fed?

Trong bối cảnh nhập khẩu giảm và lạm phát tăng, giới chức Trung Quốc đã tăng cường biện pháp kích thích nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức trung bình cho đến cao, song song với tiến trình dịch chuyển mô hình kinh tế từ tập trung sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng sang mô hình trong đó tiêu dùng và dịch vụ đóng vai trò trọng tâm. (Xem tiếp)

Dù thảo luận hay không, EU vẫn trừng phạt Nga

Lệnh trừng phạt kinh tế do EU áp đặt chống Nga có hiệu lực đến ngày 31 tháng Giêng 2016, nhưng sẽ gia hạn trong mọi trường hợp - bất kể có thảo luận hay không. (Xem tiếp)

Trung Quốc thừa nhận làm giả số liệu kinh tế

Cuối tuần trước, Tân Hoa Xã đưa tin rằng một số quan chức địa phương tại Đông Bắc Trung Quốc đã thừa nhận giả mạo số liệu kinh tế trong những năm gần đây và tình hình tăng trưởng thực tế thấp hơn nhiều so với báo cáo.

Theo đó, một số quan chức chính phủ đã thừa nhận việc “cường điệu hóa” những số liệu kinh tế từ thu nhập hộ gia đình đến tổng GDP của địa phương khi báo cáo. (Xem tiếp)

Walmart vs Target: Trận chiến khốc liệt dịp Giáng sinh

Walmart và Target là hai tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ và cũng là hai đối thủ truyền kỳ nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh này.

Thời điểm Giáng sinh và dịp cuối năm là khoảng thời gian cạnh tranh diễn ra ác liệt nhất giữa 2 đối thủ. Tất nhiên, mỗi chuỗi bán lẻ có chiêu thức riêng để hút khách hàng cho công ty mình. (Xem tiếp)

Đảng cực hữu Pháp thất bại trong cuộc bầu cử cấp vùng

Kết quả ban đầu cho thấy đảng trung hữu của Pháp đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử cấp vùng, đánh bại đảng cực hữu đang thắng thế, một tháng sau những vụ tấn công khủng bố ở Paris do những kẻ cực đoan Hồi giáo thực hiện. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine