Thế giới 24h: Trung Quốc “thô lỗ” với ngoại trưởng ASEAN, nổi giận với ông Obama

Thảo Mai

19:39 16/06/2016

BizLIVE - Anh có thể mất 43 tỷ USD một năm nếu rời EU, Trung Quốc nổi giận vì Obama gặp Dalai Lama.

Thế giới 24h: Trung Quốc “thô lỗ” với ngoại trưởng ASEAN, nổi giận với ông Obama

Ảnh minh họa.

Tại sao lãi suất âm không có tác dụng?

“Lãi suất âm” có vẻ như là một cụm từ được tạo ra để khiến tất cả hoang mang, trừ các chuyên gia. Thay vì trả lãi cho các khoản dự trữ “dư thừa” của các ngân hàng thương mại gửi tại ngân hàng trung ương, ngân hàng trung ương sẽ áp thuế trên những khoản tiền gửi này. (Xem tiếp)

Trung Quốc nổi giận vì Obama gặp Dalai Lama

“Trong khi Obama thường nói hoan nghênh sự trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc, các cuộc gặp của ông với Dalai Lama làm xói mòn sự chân thành và như thể Obama đang giúp người khác tiếp tục gây rắc rối với Trung Quốc”, Thời báo Hoàn cầu viết. (Xem tiếp)

Quảng Đông thất thế, Trùng Khánh thành quán quân tăng trưởng của Trung Quốc

(Xem tiếp)

Anh có thể mất 43 tỷ USD một năm nếu rời EU

Osborne cho biết ông sẽ cần một ngân sách khẩn cấp để lấp đầy "lỗ hổng" khoảng 30 tỷ bảng (42,6 tỷ USD) một năm nếu Anh ra đi. Những người ủng hộ Anh rời EU cho rằng các quy định của EU đang bóp nghẹt doanh nghiệp Anh, và dòng người nhập cư đang hủy hoại xã hội nước này. Vì thế, rời EU sẽ thúc đẩy nền kinh tế. (Xem tiếp)

Báo Singapore: Trung Quốc “thô lỗ, ngạo mạn” với các Ngoại trưởng ASEAN

Do bất đồng với “bản đồng thuận 10 điểm” của Bắc Kinh, các Ngoại trưởng ASEAN đi đến quyết định Ngoại trưởng Singapore không tham gia đồng chủ trì cuộc họp báo chung với ông Vương Nghị vì “thể hiện sự bất đồng với Trung Quốc trước báo chí sẽ là hành động thô thiển”. (Xem tiếp)

[Video] Đại biểu quốc hội Ukraine lại tiếp tục “choảng nhau” trên nghị trường

Trong lúc đó, đại biểu Parasyuk đến gần và che mất micro của ông Kolesnikov. Giữa các đại biểu bắt đầu cuộc ẩu đả. Ông Parasyuk bị đánh vào đầu. Đồng nghiệp trong quốc hội tách các "võ sĩ" tránh xa nhau, và Rada tiếp tục làm việc bình thường. (Xem tiếp)

Mỹ mở rộng hoạt động sang Đông Á để đối phó với Trung Quốc

Tờ Nikkei Asian Review của Nhật dẫn lời đô đốc Scott Swift, tư lệnh Đệ tam Hạm đội hôm qua tuyên bố hoạt động này diễn ra trong bối cảnh bất định và khủng hoảng trong khu vực, ám chỉ các hành vi của Trung Quốc. Đô đốc Swift cho biết Hải quân cần phải huy động tổng lực của Hạm đội Thái Bình Dương, gồm 140.000 thủy thủ, trên 200 chiến hạm và 1.200 phi cơ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ