Thế giới 24h: Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa, Việt Nam ít thiệt hại nhất vì Brexit

Thảo Mai

18:00 04/07/2016

BizLIVE - Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa trước ngày Tòa ra phán quyết; ANZ dự báo Việt Nam ít thiệt hại nhất vì Brexit tại châu Á.

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa, Việt Nam ít thiệt hại nhất vì Brexit

Ảnh minh họa.

ANZ: Việt Nam ít thiệt hại nhất vì Brexit tại châu Á

Việt Nam là nước duy nhất tại châu Á có tỷ lệ kim ngạch xuất khẩu sang phần còn lại của EU tăng trong 10 năm qua, nhờ hàng xuất khẩu của Việt Nam có tính tương hỗ lẫn nhau (complimentary) mạnh. (Xem tiếp)

Vụ kiện Biển Đông: Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa trước ngày Tòa ra phán quyết

Hôm Chủ nhật 3/7/2016, chính quyền Bắc Kinh thông báo sẽ tổ chức cuộc tập trận kéo dài một tuần, xung quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên biển Đông. Cuộc tập trận dự kiến kết thúc hôm trước ngày Tòa Án Trọng Tài Thường Trực ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông, RFI bình luận. (Xem tiếp)  

Vân Lâm: Thủ phủ Formosa, tâm điểm của ung thư

Ngoài người thân, ông còn nhiều bạn bè khác cũng bị mất vì căn bệnh quái ác. Hầu hết những người mất đều vì ung thư gan hoặc ung thư phổi. "Bắt đầu từ năm 2012, người nhà tôi lần lượt qua đời. Năm 2013 cha và anh họ tôi mất, năm 2014 đến lượt mẹ và cậu tôi...," ông nói. (Xem tiếp)

Thấy gì từ những tàu chở dầu bị tắc nghẽn ở Trung Quốc?

Sau khi đến đích vào đầu tháng Tư, con tàu đã bị tắc nghẽn trong vòng 20 ngày trước khi được đưa đến cảng để giao hàng. Đó là bởi vì cảng ở tỉnh Sơn Đông đang cố gắng để quản lý một số lượng lớn kỉ lục các tàu thuyền đến đây để cung cấp dầu thô cho các nhà máy lọc dầu tư nhân được gọi là "teapots" nằm rải rác quanh vùng. (Xem tiếp)

Nhà đầu tư thế giới đua nhau gom vàng

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm đạt đỉnh vào tháng 6 khi nhà đầu tư tìm nơi “trú ẩn” từ các tác động của Brexit, sự lưỡng lự của Fed trong việc nâng cao chi phí đi vay và mức tăng trưởng chậm của châu Âu và Nhật Bản. (Xem tiếp)

9 nhận định tiêu cực về Liên Hiệp Châu Âu sau Brexit

Những người theo chủ nghĩa hoài nghi Châu Âu luôn tìm cách bới móc những nhược điểm của Liên Hiệp Châu Âu. Tuần báo l’Obs đã tổng hợp và phân tích 9 nhận định tiêu cực về Liên Hiệp. Theo tuần báo này, một số nhận định là có cơ sở và cần có cải cách. Một số khác thì hoàn toàn sai lầm. (Xem tiếp)

Facebook, Apple hay những gã Joker của làng công nghệ

Hai tên tù nhân cố gắng thoát khỏi nhà tù và đã leo được đến mái nhà. Chỉ cần nhảy qua ngôi nhà kế tiếp là cả hai sẽ được tự do.Tên tù nhân đầu tiên nhảy qua mà không gặp vấn đề gì, nhưng gã thứ hai lại sợ té nên không dám nhảy. Vì thế, tên tù nhân đầu tiên đã chiếu đèn pin vào khoảng trống giữa hai mái nhà cho tên tù nhân thứ hai nhảy qua.

Nhưng tên thứ hai vẫn lắc đầu và nói: “Mày nghĩ tao bị điên hả? Lỡ mày tắt đèn khi tao đang nhảy qua giữa chừng thì sao?”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ