Thế giới 24h: Trung Quốc tăng giá bản tệ mạnh nhất thập kỷ, chính trường Ukraine có chuyện

Thảo Mai

18:54 02/11/2015

BizLIVE -

Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh chưa từng thấy, phiến quân IS tuyên bố bắn máy bay Nga

Thế giới 24h: Trung Quốc tăng giá bản tệ mạnh nhất thập kỷ, chính trường Ukraine có chuyện

Ảnh minh họa.

Trung Quốc đẩy mạnh bắt lãnh đạo công ty chứng khoán

Zexi quản lý 4 trong số 10 quỹ phòng vệ lớn nhất Trung Quốc trong giai đoạn tháng 6 đến tháng 8. Tuy nhiên theo tin trên trang Economic Daily của Trung Quốc, công ty không tham gia hoạt động bán khống trên thị trường, không sở hữu tài khoản giao dịch hợp đồng kỳ hạn. 

Trước đó, hai lãnh đạo công ty giao dịch Yishidun International Trading, và Giám đốc kỹ thuật tại công ty chứng khoán Huaxin Futures cũng bị cảnh sát bắt giữ. (Xem tiếp)

Phiến quân liệu có vũ khí để bắn máy bay Nga như tuyên bố “khống” của IS?

"Theo như chúng tôi được biết, IS và các nhóm khủng bố liên kết với chúng không có đủ khả năng để bắn hạ một chiếc máy bay ở độ cao khoảng 10.000m như chiếc máy bay gặp nạn của Nga", cựu quan chức chống khủng bố của Anh Charles Shoebridge trả lời báo chí. (Xem tiếp)

Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh chưa từng thấy

Ngày 2/11, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3154CNY/USD, tương đương mức tăng 0,54% so với phiên trước. Đây là phiên tăng giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất kể từ khi Trung Quốc chỉnh tỷ giá tham chiếu đồng bản tệ theo ngày bắt đầu từ 10/8. (Xem tiếp)

Airbus và Boeing: Cuộc chiến giành bầu trời bất phân thắng bại

Một khía cạnh nữa liên quan đến cuộc chiến của Airbus và Boeing là tỷ giá. Do là một công ty có trụ sở tại Mỹ nên hầu hết các máy bay của Boeing đều được định giá bằng đồng USD. Điều này dẫn đến tình trạng chi phí sản xuất cũng như giá bán của hãng gặp bất lợi hơn Airbus khi giá đồng USD tăng so với Euro thời gian qua. (Xem tiếp)  

Chính trường Ukraine lại có chuyện

Phát biểu trong một tuyên bố của đảng Liên minh những người yêu nước Ukraine (UKROP) do ông Korban lãnh đạo, ông Shevchuk nói rằng: “Dựa trên tài liệu tôi có được, đây là hành động gây áp lực chính trị công khai đối với cá nhân bị tình nghi”. (Xem tiếp)

Thông cáo Tòa trọng tài quốc tế có gì khiến Trung Quốc bẽ bàng?

Theo thông cáo, DOC “chỉ là một thỏa thuận chính trị, không mang tính ràng buộc pháp lý, từ đó không liên quan đến các điều khoản trong Công ước, ưu tiên giải quyết tranh chấp thông qua các kênh được những bên liên quan đồng thuận”.

Tòa án trọng tài cũng tuyên bố việc Trung Quốc không tham gia vào tiến trình pháp lý “sẽ không làm mất đi thẩm quyền và giá trị của phiên tòa”. (Xem tiếp)

Tiếp thị đa cấp tại Mỹ: Sự sáng tạo của những Pharaon

Chìa khóa nằm ở việc phân biệt một công ty MLM hợp pháp, là hình thức bán hàng trực tiếp, và một hành vi lừa đảo. Các công ty MLM có mặt trên khắp thế giới, nhưng những công ty lớn nhất, chẳng hạn như Amway, Avon và Herbalife, đều là của Mỹ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ