Thế giới 24h: Trung Quốc “sờ gáy” 1 triệu quan chức, Trump bị nghi gian lận bảo hiểm

Thảo Mai

19:27 25/10/2016

BizLIVE - Trung Quốc điều tra một triệu quan chức "bị tình nghi" tham nhũng; Trump bị nghi gian lận để hưởng khoản bảo hiểm 17 triệu USD.

Thế giới 24h: Trung Quốc “sờ gáy” 1 triệu quan chức, Trump bị nghi gian lận bảo hiểm

“Mánh lới” vung tiền thâu tóm doanh nghiệp Châu Âu của Trung Quốc

Trong vài năm gần đây, nhiều công ty của Trung Quốc ngày càng thành thạo hơn trong việc lèo lái các thương vụ M&A và xoa dịu cổ đông.

Tại nhiều công ty lớn của Trung Quốc, cấp bậc quản lý là người đã từng du học hoặc làm việc tại nước ngoài. Họ hiểu tâm lý và góc nhìn của cổ đông ngoại đối với doanh nghiệp Trung Quốc. (xem tiếp)

Trung Quốc điều tra một triệu quan chức 'bị tình nghi' tham nhũng

Những người bị điều tra tham nhũng gồm từ giới chức cấp thấp cho tới các bộ trưởng, và bao gồm cả những người làm việc trong khối doanh nghiệp và truyền thông.

Trung Quốc đã và đang truy bắt các nghi phạm bỏ đất nước ra đi trong các chiến dịch họ gọi là Lưới Trời và Săn Cáo. (xem tiếp)  

Thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi điều tra ông Duterte vì tội giết người

Thượng nghị sĩ Philippines Leila de Lima kêu gọi điều tra hành động của Tổng thống Rodrigo Duterte để xét xử tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Theo lời bà De Lima, thời gian gần đây bà bắt đầu thấy lo sợ cho tính mạng của mình. Ngoài ra, địa chỉ và số điện thoại di động của bà này đã thành công khai và kết quả là Thượng nghị sĩ De Lima bắt đầu nhận được vô số thông điệp với đe dọa giết chết. (xem tiếp)

Gia tộc tỷ phú Thái Lan bí ẩn đứng đằng sau thương hiệu nước tăng lực nổi tiếng thế giới Red Bull

Sản phẩm nước tăng lực Red Bull cùng những đội đua thể thao là những thứ đang giúp gia đình có tới 11 thành viên của một doanh nhân bí ẩn Thái Lan mà đôi khi còn được xem là một "lão nông" mang tên Chaleo Yoovidhya đạt khối tài sản 22 tỷ USD – mức cao nhất trong ngành công nghiệp đồ uống theo thống kê của Bloomberg. (xem tiếp)

Trump bị nghi gian lận để hưởng khoản bảo hiểm 17 triệu USD

Donald Trump cho biết ông đã nhận khoản bảo hiểm 17 triệu USD vào năm 2005 cho những thiệt hại do bão gây ra đối với Mar-a-Lago, câu lạc bộ tư của ông tại Palm Beach, tuy nhiên, hãng thông tấn AP tuyên bố có rất ít bằng chứng về thiệt hại.

Hai năm sau khi hàng loạt cơn bão xảy ra, trùm bất động sản New York nói ông không biết đã dành bao nhiêu tiền sửa chữa, song thừa nhận đã bỏ túi một số tiền. (xem tiếp)

Thỏa thuận của OPEC về hạn chế khai thác dầu đã sẵn sàng 90%

Tâm trạng chung của các nước thành viên hiện nay đang tích cực. "Không có sự khác biệt cơ bản nào", Sputniknews dẫn nguồn thạo tin.

Về tình hình hạn ngạch cho các nước, nguồn tin cho biết rằng vấn đề vẫn còn ở giai đoạn xây dựng. (xem tiếp)

Airbus đuổi sức trong cuộc đua với Boeing

Tham vọng của Airbus là lấp đầy khoảng cách về lợi nhuận với Boeing. Từ năm 2005 đến 2015, trung bình hệ số biên lợi nhuận trước thuế của Airbus chỉ đạt 2,2%, trong khi của Boeing lên tới 6,8%. Đây còn là con số thống kê trước khi một loạt rắc rối xảy đến với Airbus và khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng giảm 20% kể từ tháng 12 năm ngoái đến nay. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine