Thế giới 24h: Trung Quốc sắp đưa tàu nạo vét lớn xuống bồi đắp đảo ở Biển Đông?

Thảo Mai

17:59 25/08/2016

BizLIVE - Trung Quốc sắp đưa tàu nạo vét lớn xuống bồi đắp đảo ở Biển Đông; Thương mại toàn cầu lâm nguy vì Brexit.

Thế giới 24h: Trung Quốc sắp đưa tàu nạo vét lớn xuống bồi đắp đảo ở Biển Đông?

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng thương mại Indonesia: “Ta thua kém Việt Nam trong thu hút FDI”

“Chúng ta phải thừa nhận một xu hướng khu vực, trong đó Việt Nam nỗ lực hết mình trong 8 – 9 năm qua để trở thành một thỏi nam châm đầu tư, và giờ họ đang hưởng trái ngọt. Indonesia phải đuổi theo”, ông Lembong nói trong họp báo sau cuộc họp nội các với Tổng thống Joko Widodo. (Xem tiếp)

WSJ: Nữ Thống đốc Ngân hàng Trung ương là người làm hồi sinh nền kinh tế Nga

Đồng rúp tăng giá 13% so với đồng đô la, chỉ số này biến rúp thành đồng tiền mạnh thứ ba giữa các nền kinh tế mới nổi, theo J. P. Morgan Chase & Co.

Nhiều nhà đầu tư, WSJ tiếp tục viết, nhận định người đóng góp lớn nhất cho sự phục hồi nền kinh tế Nga là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Elvira Nabiullina. (Xem tiếp)

Biển Hoa Đông đang là một “thùng thuốc súng”

Trong khi ba ngoại trưởng vẫn họp, các cuộc tập trận vẫn diễn ra: Một bên là cuộc tập trận Mỹ-Hàn đã được triển khai ngoài khơi Hàn Quốc nhằm chuẩn bị đối phó với một cuộc tấn công quân sự từ Triều Tiên. Hơn 50.000 quân nhân đã được huy động tham gia chiến dịch, được tổ chức 3 lần/năm, và tiến hành tại vùng biển quốc tế ở Đông Bắc Á. (Xem tiếp)

Samsung, Tencent đua tranh “ngôi vương” vốn hóa châu Á

Trong khi đó, Tencent - công ty sở hữu hai ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc là WeChat và Weixin - hưởng lợi từ việc tập trung vào mảng trò chơi trên di động đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, bất chấp sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc. Trong quý 2 vừa qua, lượng người dùng các ứng dụng của Tencent đã tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)

Trung Quốc sắp đưa tàu nạo vét lớn xuống bồi đắp đảo ở Biển Đông?

Trung Quốc Thanh niên báo không nói rõ Tuấn Dương 1 sẽ hoạt động ở đâu trong khi theo Sina, việc nhận TSHD mới đồng nghĩa với việc Trung Quốc tăng cường thêm 1 tàu nạo vét cho hoạt động xây dựng đảo ở Biển Đông. (Xem tiếp)

Thương mại toàn cầu lâm nguy vì Brexit

Quốc gia châu Âu cũng đang cố gắng xây dựng quan hệ mạnh mẽ hơn với những nơi như Ấn Độ và Trung Quốc. Thương mại với hai nước này đang còn tương đối nhỏ, chỉ là 72 tỷ bảng vào năm ngoái. Tuy vậy, Viện Nghiên cứu Tài chính mới đây cũng cảnh báo rằng ngay cả việc mở rộng giao thương mạnh mẽ với Trung Quốc trong 15 năm tới cũng chưa đủ để bù đắp nhiều mất mát trong thương mại với EU. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ