Thế giới 24h: Trung Quốc “phát khùng” với Anh

Thảo Mai

20:54 21/04/2016

BizLIVE - Việt Nam phản ứng trước Báo cáo thường niên về nhân quyền 2015 của Mỹ; Trung Quốc “nổi khùng” với Anh vì phát biểu về Biển Đông.

Thế giới 24h: Trung Quốc “phát khùng” với Anh

Ảnh minh họa.

Nhiều nước tố thép rẻ Trung Quốc bóp méo thị trường

Tuyên bố chung của Mỹ, Canada, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Mexico, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ vừa kêu gọi phải “tiếp tục đối thoại quốc tế” để loại bỏ “những chính sách bóp méo thị trường” và thúc đẩy sự minh bạch lớn hơn trong ngành công nghiệp thép toàn cầu, BBC đưa tin hôm 20/4. (Xem tiếp)

Mitsubishi xin lỗi vì gian lận dữ liệu khí thải

Các lãnh đạo công ty, trong đó có Chủ tịch Mitsubishi Motors Tetsuro Aikawa, cúi gập người vào lúc bắt đầu cuộc họp báo tại Tokyo.

Ông nói việc làm sai trái đã được báo cáo lên Bộ Giao thông Nhật Bản. (Xem tiếp)

Trung Quốc “nổi khùng” với Anh vì phát biểu về Biển Đông

Bà này còn ngang ngược nói căng thẳng trên Biển Đông là do Mỹ và Philippines gây ra, chứ không phải do Trung Quốc, vì tàu và máy bay của Mỹ xuất hiện ngày càng nhiều ở khu vực này.

“Thực tế đã chứng minh rằng nếu tình hình Biển Đông thực sự trở nên căng thẳng thì Mỹ chính là nước đứng sau giật dây”, bà Hoa võ đoán nói. (Xem tiếp)

Việt Nam phản ứng trước Báo cáo thường niên về nhân quyền 2015 của Mỹ

“Tuy vậy, báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng về thực tế tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam”, người phát ngôn chỉ ra. (Xem tiếp)

Forbes: Nga thừa khả năng sống mà không cần tới Châu Âu

"Cho dù nước Nga không thể sản xuất phô mai brie hay cấy trồng một số loại trái cây, nhưng họ có khả năng đánh bắt nhiều hơn cá tuyết và gia tăng chăn nuôi gà tại các nông trang địa phương", nhà phân tích lưu ý. (Xem tiếp)

THẢO MAI