Thế giới 24h: Trung Quốc nổi giận vì Philippines cho Mỹ dùng căn cứ quân sự ở Biển Đông

Thảo Mai

19:00 15/01/2016

BizLIVE - “Ông kẹ” bán lẻ của Thái tiếp tục nhòm ngó Big C Việt Nam sau khi mua Metro, thị trường đã quét sạch “công” cứu giá của Trung Quốc là những tin tức được quan tâm trong 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc nổi giận vì Philippines cho Mỹ dùng căn cứ quân sự ở Biển Đông

Ảnh minh họa.

“Ông kẹ” bán lẻ của Thái tiếp tục nhòm ngó Big C Việt Nam sau khi mua Metro

Reuters đưa tin tập đoàn bán lẻ Thái Lan Berli Jucker mới đây đã tuyên bố dự định mua lại bộ phận kinh doanh của tập đoàn bán lẻ Pháp Groupe Casino tại Việt Nam. (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc náo loạn vì ông Tập quá ôm đồm?

Tuy nhiên, Wall Street Journal bình luận rằng ông Tập không phải là kiểu lãnh đạo kinh tế. Ông là chính trị gia có khả năng “cải tổ lại lực lượng vũ trang, chỉ huy cuộc chiến chống nạn tham nhũng, đối đầu với Mỹ tại Biển Đông…”, tờ báo Mỹ nhận xét. (Xem tiếp)

Trung Quốc nổi đóa vì Philippines cho Mỹ dùng 8 căn cứ quân sự ở Biển Đông

Quyết định của Philippines bị Trung Quốc chỉ trích một cách thô bạo và dọa nạt. Trong bài bình luận hôm nay 14/1/2016, Tân Hoa xã gọi quyết định này là một "động thái ngu xuẩn", Manila "tìm hậu thuẫn của chú Sam để thực hiện tham vọng chống Trung Quốc" và "chỉ làm cho căng thẳng leo thang đe dọa hoà bình ổn định". (Xem tiếp)

3 yếu tố “sống còn” của kinh tế Nhật trong năm 2016

Năm 2013, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phát động chương trình kinh tế lớn nhất từ trước đến giờ nhằm xóa bỏ hiện tượng giảm phát với hàng loạt những gói kích cầu và cải tổ được biết đến với tên gọi Abenomics.

Tuy nhiên, năm 2016 này sẽ quyết định sự sống còn của công cuộc phục hồi kinh tế ấy thông qua ba yếu tố như sau. (Xem tiếp)

Toyota hãy cẩn thận! Đừng đi theo vết xe đổ của Nokia

Lo ngại này của Toyota hiện đã không còn nằm trên giấy mà đã được hiện thực hóa. Doanh số gia tăng của dòng xe điện Tesla Motors là báo hiệu cho một cuộc cách mạng trong ngành ô tô tương tự như những gì đã xảy ra trong mảng điện thoại di động. (Xem tiếp)

Ali-yun: Cơn đau đầu của Amazon và Microsoft trong tương lai

Năm 2008, tập đoàn Alibaba thành lập mảng điện toán đám mây Aliyun (“yun” tiếng Trung Quốc nghĩa là đám mây). Ban đầu, Aliyun được thành lập nhằm xử lý lượng truy cập và số lượng dữ liệu khổng lồ từ nền tảng thanh toán Alipay. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2010, Aliyun bắt đầu kinh doanh thêm dịch vụ điện toán đám mây nhằm tăng doanh thu. (Xem tiếp)

Thị trường đã quét sạch “công” cứu giá của Trung Quốc

Đầu mùa hè năm ngoái, sự “tung hô” của truyền thông nhà nước đã góp phần đưa thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng điểm mạnh chưa từng thấy. Sau đó, thị trường suy sụp vì nhà chức trách không thể quản lý được việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ ồ ạt vay ký quỹ để đầu tư chứng khoán. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ