Thế giới 24h: Trung Quốc nói 3 nước “thổi lửa Biển Đông”, Ukraine xù nợ Nga

Thảo Mai

17:37 28/07/2016

BizLIVE - Ông Trump tuyên bố sẽ xem xét công nhận Crimea thuộc lãnh thổ Nga; Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung về Biển Đông của Mỹ, Nhật, Úc.

Thế giới 24h: Trung Quốc nói 3 nước “thổi lửa Biển Đông”, Ukraine xù nợ Nga

Ảnh minh họa.

Tiết lộ quy mô nhà máy mà LG Innotek rục rịch xây ở Hải Phòng

Tờ Korea Herald của Hàn Quốc đưa tin công ty LG Innotek, phụ trách mảng LED và phụ tùng ôtô của Tập đoàn LG, đã chính thức tuyên bố sẽ đầu tư 230 triệu USD vào Việt Nam từ giờ đến năm 2018 để xây nhà máy sản xuất cụm camera (camera module) ở Hải Phòng. (xem tiếp)

Đồng USD thất thế sau tuyên bố lãi suất của Fed

Trong quyết định chính sách tháng Bảy, Fed giữ nguyên lãi suất và cải thiện đánh giá về nền kinh tế. Fed ghi nhận tiến bộ trên thị trường lao động và các mối nguy ngắn hạn đã thuyên giảm, tạo điều kiện để nâng lãi suất trong năm nay.  (xem tiếp)

Việt Nam phản đối Đài Loan “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa”

“Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài tại các khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp”. (xem tiếp)  

Nga – Trung tổ chức tập trận trên Biển Đông

Báo Quân giải phóng Trung Quốc dẫn lời ông Dương Vũ Quân – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng nước này, ngày 28/7 cho biết Hải quân Trung Quốc và Nga sẽ tổ chức tập trận “thường xuyên” trên Biển Đông vào tháng 9 tới. (xem tiếp)

Ông Trump tuyên bố sẽ xem xét công nhận Crimea thuộc lãnh thổ Nga

Tỷ phú Donald Trump tuyên bố rằng, nếu được bầu, ông sẽ xem xét vấn đề công nhận bán đảo Crimea là một khu vực thuộc Nga và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. (xem tiếp)

Phản ứng của Nga trước tuyên bố “xù nợ” của Kiev

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Alexandr Danyluk cho biết nước này sẽ không hoàn trả khoản nợ cho Nga, bởi vì số tiền này trước đó Ukraine bị "ép buộc" phải nhận. (xem tiếp)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung về Biển Đông của Mỹ, Nhật, Úc

AP dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 27/7 chỉ trích việc Ngoại trưởng ba nước Mỹ, Nhật Bản và Úc ra tuyên bố chung về vấn đề Biển Đông, nói rằng điều đó chỉ làm "thổi bùng ngọn lửa" căng thẳng về Biển Đông tại khu vực. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ