Thế giới 24h: Trung Quốc “mua chuộc” báo ngoại, Ấn Độ bán BrahMos cho Việt Nam

Thảo Mai

19:09 10/06/2016

BizLIVE - Ấn Độ chuẩn bị bán “sát thủ” diệt hạm BrahMos cho Việt Nam; Trung Quốc “mua chuộc” báo chí nước ngoài trong vụ kiện với Philippines.

Thế giới 24h: Trung Quốc “mua chuộc” báo ngoại, Ấn Độ bán BrahMos cho Việt Nam

Ảnh minh họa.

Ấn Độ chuẩn bị bán “sát thủ” diệt hạm BrahMos cho Việt Nam

Chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi đã chỉ đạo BrahMos Aerospace – công ty sản xuất tên lửa – đẩy nhanh quá trình bán hàng cho 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam. (xem tiếp)

Trung Quốc “mua chuộc” báo chí nước ngoài trong vụ kiện với Philippines ra sao?

Ngày 24/5, tờ Tehran Times của Iran đăng tải bài viết có tên “Sự thật bạn cần biết về Biển Đông”, đưa ra luận điệu xuyên tạc: “Có một điều cần làm rõ, quần đảo Nam Sa trên Biển Đông là lãnh thổ của Trung Quốc từ cổ xưa”. (xem tiếp)

2h sáng, Nhật triệu đại sứ Trung Quốc để phản đối đưa tàu chiến vào vùng tranh chấp

Ngay sau khi phát hiện tàu hải quân Trung Quốc tiến vào vùng quần đảo đang có tranh chấp trên biển Hoa Đông mà Nhật Bản vẫn khẳng định thuộc chủ quyền của mình, ngay trong đêm qua rạng sáng hôm 9/6/2016, Tokyo đã triệu mời đại sứ Trung Quốc lên để phản đối. (xem tiếp)

Tổng thống Obama chính thức ủng hộ bà Clinton

Trong một video ghi hình trước công bố hôm 9/6, theo giờ địa phương, ông Obama mượn chính câu slogan của chiến dịch tranh cử của bà Clinton để thể hiện cho những người ủng hộ ông biết rằng “Tôi ủng hộ bà (Clinton), và cam kết sẽ vận động cho nữ ứng cử viên dẫn đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng này". (xem tiếp)

Hillary Clinton và hành trình gian truân để đi vào lịch sử chính trường Mỹ

Theo cây bút Amy Chozick của New York Times, khoảnh khắc đó phải là thời điểm bà Clinton nhẹ nhàng phủi những đám bụi nhỏ trên vai trong khi phải điều trần trước một ủy ban của hạ viện Mỹ, với đa số các nghị sĩ đảng Cộng hòa tháng 10 năm ngoái. Bà đã bị truy vấn trong suốt hơn 8 tiếng về cách thức xử lý vụ tấn công khủng bố vào lãnh sự Mỹ tại Benghazi, Libya năm 2012. (xem tiếp)

Trung Quốc không phải “một” nền kinh tế

Mỗi người dân trên toàn cầu chắc chắn đều mang bên mình một vài món đồ được sản xuất tại phân xưởng của thế giới - Quảng Đông – Trung Quốc. Cho dù đó là một sản phẩm của Apple hay là một chiếc quần jean hiệu Levis. Năng lực sản xuất phi thường và chính sách hỗ trợ sản xuất của chính quyền đã giúp Quảng Đông tiến gần tới mức thu nhập của Mỹ. (xem tiếp)

Những cách hưởng lợi từ cuộc trưng cầu dân ý tại Anh

Theo Financial Times, giới tài chính (các ngân hàng và quỹ đầu tư) là những người sẽ không bao giờ chỉ ngồi và chờ đợi kết quả công bố vào sau nửa đêm ngày 23/06. Với ngành này, quyết định kinh doanh phụ thuộc vào độ nhanh nhạy của thông tin. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ