Thế giới 24h: Trung Quốc mất 40 tỷ USD mỗi tháng, Philippines nói “không nao núng”

Thảo Mai

18:49 18/08/2015

BizLIVE -

Philippines tuyên bố “không nao núng” ở Biển Đông, Trung Quốc mất mỗi tháng 40 tỷ USD vì tỷ giá bản tệ là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc mất 40 tỷ USD mỗi tháng, Philippines nói “không nao núng”

Ảnh minh họa.

Loạn giá đồng nhân dân tệ, Trung Quốc mất mỗi tháng 40 tỷ USD

Theo ước tính của khảo sát Bloomberg, két tiền này sẽ giảm từ 3,65 nghìn tỷ USD vào cuối tháng Bảy xuống còn 3,45 nghìn tỷ USD tính đến cuối năm, sau động thái phá giá nội tệ bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) trong tuần trước. (Xem tiếp)

[Infographic] Thuế phí của Việt Nam đứng vị trí thứ mấy ASEAN?

Nổi bật, Philippines là nước dẫn đầu trong việc đánh thuế cao ở mọi loại hình. Thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 30%, vượt xa các nước khác. Myanmar đánh thuế thu nhập doanh nghiệp tới 40%, nhưng chỉ áp dụng với các công ty nước ngoài. Công ty nội địa vẫn được hưởng mức thuế suất "thân thiện" tại 5%. (Xem tiếp)

Trung Quốc học được gì sau vụ nổ Thiên Tân?

"Ngành hóa chất của Trung Quốc tăng trưởng như vũ bão trong 15 năm qua. Từ một nước nhập siêu hóa chất, Trung Quốc đã độc chiếm ngôi vương nước xuất khẩu bất cứ hóa chất công nghiệp nào bạn có thể kể tên", ông Ashish Pujari, Giám đốc công ty hóa chất IHS Chemical tại Singapore, chỉ ra. (Xem tiếp)

Kinh tế Việt Nam khi Nhân dân tệ mất giá: Lợi ảo, thiệt thật

Nếu Việt Nam có thể hưởng lợi khi Nhân dân tệ mất giá làm cho nguyên liệu, máy móc nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam rẻ hơn, thì các đối thủ của Việt Nam (trừ Trung Quốc) trước đây chưa hoặc ít nhập khẩu từ Trung Quốc cũng hoàn toàn có thể lợi dụng sự rẻ đi của Nhân dân tệ để tăng tỷ trọng nhập khẩu nguyên liệu, máy móc từ Trung Quốc nhằm hạ giá thành sản phẩm. (Xem tiếp)

Thao túng thị trường trở thành xu hướng toàn cầu

Những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thao túng thị trường được thực hiện rất trắng trợn. Nhằm đối phó với việc chỉ số CSI 300 (chỉ số tổng hợp của cổ phiếu trên sàn giao dịch Thượng Hải và Thâm Quyến) bị sụt giảm 31% từ mức đỉnh ngày 12/6, sau khi đã tăng đột biến tới 145% trong 12 tháng trước đó, các nhà cầm quyền Trung Quốc đang cố gắng hạn chế thiệt hại hết mức có thể. (Xem tiếp)

Philippines tuyên bố “không nao núng” ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Philippines hôm 16/8 lên tiếng khẳng định Manila không hề nao núng và quyết tâm theo đuổi luật lệ trong tranh chấp Biển Đông.

Manila nói họ đang áp dụng phương thức 3 mặt trận để tìm kiếm giải pháp hòa bình bao gồm ngoại giao, chính trị, và pháp lý. (Xem tiếp)

Thanh toán bằng nội tệ - rào cản xuất khẩu trong EVFTA

"Hiện nay, các hợp đồng lớn thanh toán theo phương thức L/C bằng đồng USD đang không thực hiện được do việc cấm vận. Vì vậy, rất nhiều đơn hàng thuỷ sản phải thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt". (Xem tiếp)

THẢO MAI