Thế giới 24h: Trung Quốc khoanh vùng cấm trên Biển Đông, Triều Tiên phóng 3 tên lửa

Thảo Mai

18:55 19/07/2016

BizLIVE - Trung Quốc ngang ngược khoanh vùng cấm trên Biển Đông để tập trận, Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa về biển Nhật Bản.

Thế giới 24h: Trung Quốc khoanh vùng cấm trên Biển Đông, Triều Tiên phóng 3 tên lửa

Ảnh minh họa.

Trung Quốc - Philippines: Đối thủ về chủ quyền, đồng minh về thương mại?

Trong 3 năm “đáo tụng đình”, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của đất nước 100 triệu dân là 6,3%, mức cao nhất kể từ những năm 1970.

Trước đây, Philippines được xem là một trong những nền kinh tế yếu kém của châu Á, nhưng hiện nay là một trong những con hổ đang lên của châu lục. (Xem tiếp)

Ra “chiêu mới”, Trung Quốc tiếp tục coi thường luật quốc tế?

Vấn đề của cả hai cuộc tập trận là việc “khoanh vùng cấm tàu bè lưu thông”. Trung Quốc có quyền tập trận trên biển, nhưng không có quyền khoanh vùng cấm trên biển, kể cả trong vùng đặc quyền kinh tế, theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển. (Xem tiếp)

Trung Quốc ngang ngược khoanh vùng cấm trên Biển Đông để tập trận

Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc (MSA) vừa cho biết khu vực phía đông nam đảo Hải Nam sẽ bị khoanh vùng cấm lưu thông để tập trận, dự kiến bắt đầu vào cuối ngày 18/7.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra tại vùng biển này, xác định bởi 4 điểm tọa độ và kết thúc vào ngày 21/7 tới.  (Xem tiếp)

Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa về biển Nhật Bản

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) tin rằng các tên lửa được Triều Tiên thử nghiệm là tên lửa Scud. Chúng bay được quãng đường 500-600 km trước khi rớt xuống biển. (Xem tiếp)

Nhật ký “săn” thức ăn ở nước chìm trong khủng hoảng Venezuela

Thứ năm. Đây là một cơ hội trong tuần của tôi để mua dầu ăn, gạo, bột giặt với mức giá nhà nước quy định. Tất cả người Venezuela trưởng thành đều được định ngày trong tuần để mua hàng hóa theo quy định, dựa trên số thẻ chứng minh thư. Ngày của tôi là thứ năm và chủ nhật. (Xem tiếp)

Internet và Uber, Airbnb đang giết chết các thương hiệu xa xỉ như thế nào?

Trong hơn một thế kỷ qua, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, tài xế riêng, quản gia, biệt thự... đã được coi là biểu tượng của sự giàu có, xa xỉ. Tuy nhiên, sự thay đổi chóng mặt về công nghệ đã khiến định nghĩa về sự xa xỉ, sành điệu và giàu có bị biến đổi nhanh chóng. (Xem tiếp)

Làm sao để có quốc tịch Malta?

Nếu mua trái phiếu chính phủ Malta hoặc các dạng trái phiếu được chính quyền công nhận, nhà đầu tư cần bỏ ra ít nhất 150 nghìn euro với cam kết 5 năm trở lên.

Chỉ sau khi có bất động sản và được cấp quyền định cư, nhà đầu tư mới được cấp quốc tịch. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine