Thế giới 24h: Trung Quốc hăm dọa máy bay chở nhà báo Anh

Thảo Mai

19:40 15/12/2015

BizLIVE -

Trung Quốc dọa phi cơ chở nhà báo BBC; kẻ chủ mưu chỉ đạo khủng bố Paris qua điện thoại.

Thế giới 24h: Trung Quốc hăm dọa máy bay chở nhà báo Anh

Ảnh minh họa.

Những phát ngôn ấn tượng của lãnh đạo thế giới năm 2015

Có những tuyên ngôn tạo cảm hứng cho hàng tỷ người trên thế giới, nhưng cũng có những phát ngôn khiến mọi người chỉ muốn quên đi. (Xem tiếp)

Cơn ác mộng của Apple sẽ tới vào năm 2016

Ngân hàng Morgan Stanley vừa công bố báo cáo gây xôn xao dư luận về Apple . Cụ thể, chuyên gia phân tích Katy Huberty dự đoán rằng lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số bán iPhone sẽ sụt giảm trong năm 2016.

Theo đó, thông qua một nghiên cứu Huberty dự đoán doanh số bán iPhone sẽ sụt giảm 6% trong năm tài chính 2016, tương đương với mức 2,9% trong năm 2016 theo dương lịch. (Xem tiếp)

Biển Đông: Trung Quốc dọa phi cơ chở nhà báo BBC

"Đại Sứ quán Trung Quốc đã gọi điện đấy. Họ cảnh báo có thể có vấn đề xảy ra nếu BBC cố gắng tới nơi mà họ gọi là lãnh thổ bị chiếm đóng bất hợp pháp của Philippines ở Nam Hải (Biển Đông)," sếp của tôi nói. (Xem tiếp)

Bà Cốc Khai Lai được giảm án xuống chung thân

Tòa án nói thêm, bà đã “tuân kỷ luật”, và “hoàn thành các nhiệm vụ lao động một cách kịp thời. Vì thế bà “đủ điều kiện pháp lý để được giảm án”.

Các phóng viên nói với hành vi tốt, các án tử hình treo thường được giảm xuống thành chung thân ở Trung Quốc. (Xem tiếp)

Kẻ chủ mưu chỉ đạo khủng bố Paris qua điện thoại

Thông tin trên được nhà phân tích khủng bố Pháp Jean Charles Brisard hé lộ trong số mới nhất của tờ Sentinel, thuộc Trung tâm Chống Khủng bố. 

Một nhân chứng đã khai với các nhà điều tra Pháp rằng người này nhìn thấy nghi phạm Abdelhamid Abaaoud đứng ở cửa nhà hát Bataclan và hét vào điện thoại suốt khoảng một giờ. (Xem tiếp)

Ngành ngân hàng sắp có những Uber và Airbnb?

Dù mới chỉ đang bắt đầu thâm nhập phân khúc nhà nghỉ, phòng trọ trung cấp trở xuống, Airbnb lại cực kỳ thành công.

Chỉ với khoảng 600 nhân viên, nhưng trang web của họ lại có trên 1 triệu lượt đăng tải các bất động sản cho thuê, và với quy mô như vậy thì quy mô của Airbnb còn lớn hơn cả những chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới hiện nay. (Xem tiếp)

Tổng thống Obama: Hoa Kỳ đang tấn công IS “mạnh hơn bao giờ hết”

Sử dụng một danh xưng khác của tổ chức này, ông Obama nói: “Vấn đề là, các thủ lĩnh ISIL không thể lẩn trốn và thông điệp kế tiếp của chúng ta dành cho chúng là: ‘Ngươi là mục tiêu kế tiếp.’” (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine