Thế giới 24h: Trung Quốc đưa trái phép tàu tới Hoàng Sa, Mỹ không “giải mã” được Putin

Thảo Mai

17:48 14/03/2016

BizLIVE - Mỹ dùng “máy bay bà già” tấn công IS cho đỡ tốn kém; Trung Quốc đưa trái phép tàu du lịch 10.000 tấn tới Hoàng Sa.

Thế giới 24h: Trung Quốc đưa trái phép tàu tới Hoàng Sa, Mỹ không “giải mã” được Putin

Ảnh minh họa.

Tại sao ông Putin không cần “bắt chước” Ngân hàng Trung ương châu Âu?

Ngân hàng Trung ương Nga (BoR) hoàn toàn có thể để ra rìa biện pháp cắt giảm lãi suất trong phiên họp chính sách tuần này. Tác nhân bảo đảm là "kho tiền" dồi dào mà chính quyền ông Vladimir Putin tích góp từ thời giá dầu đạt đỉnh. (Xem tiếp)

Trung Quốc đưa trái phép tàu du lịch 10.000 tấn tới Hoàng Sa

So với tàu "Công chúa Gia Hương", tàu "Ngôi sao Vịnh Bắc Bộ" sở hữu các trang thiết bị hoàn thiện hơn, chở được nhiều du khách hơn, với khoảng 300 người. Tàu có lượng giãn nước gần 10.000 tấn. (Xem tiếp)

Lãi suất âm đã đem lại những gì cho kinh tế Nhật?

Khoảng 70% trái phiếu Chính phủ Nhật đang lưu hành hiện có mức lợi suất bằng hoặc dưới 0%, đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư phải trả lãi để được cho Tokyo vay nợ.

Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda nói rằng đẩy đường cong lợi suất xuống để giảm chi phí đi vay và khuyến khích hoạt động cho vay là mục đích của chính sách mới. (Xem tiếp)

Mỹ dùng “máy bay bà già” tấn công IS cho đỡ tốn kém

Các “máy bay bà già” này được cho là đỡ tốn kém hơn, hỗ trợ tốt hơn bộ binh và các phi công có thể nhìn và tấn công tốt hơn quân nổi dậy yếu kém về thiết bị kỹ thuật.

Cựu chỉ huy của không quân Mỹ, ông Chris Harmer nói rằng đây là một “ý tưởng tuyệt vời”. (Xem tiếp)

Tại sao tình báo Mỹ không thể “giải mã” được Putin?

“Tôi thích phân biệt giữa câu đố – những điều chắc chắn có câu trả lời mặc dù chúng ta có thể chưa biết câu trả lời đó – và bí ẩn, những điều vô định và ngẫu nhiên. Cách ông Putin sẽ hành xử được xem là một bí ẩn, thậm chí bí ẩn ngay cả với bản thân ông ấy”, Gregory Treverton, Chủ tịch Hội đồng Tình báo quốc gia Mỹ nhận định. (Xem tiếp)

Những cặp đối thủ “không đội trời chung” trong làng công nghệ

YouTube đã làm thay đổi internet khi dịch vụ này cho phép mọi người ở bất cứ đâu có thể trở thành ngôi sao và đăng tải các video của chính mình. Không thể phủ nhận rằng công ty này có vị trí vững chắc trên thị trường video trực tuyến, thế nhưng đế chế hùng mạnh của YouTube đang bị lung lay bởi hai mạng xã hội luôn lăm le cướp mất ngai vị số một. (Xem tiếp)

Fed và BOJ sẽ gây bất ngờ trong tuần này?

“Sau khi BOJ áp dụng lãi suất âm đối với nguồn dự trữ dư thừa trong tháng 1, chúng tôi cho rằng cuộc họp này sẽ không có thêm tin vui nào. Tuy nhiên, lạm phát vẫn còn dưới mục tiêu 2% của BOJ. Vì thế, vẫn chưa thể loại trừ khả năng BOJ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ”, Moody’s nhận định trong báo cáo công bố hôm thứ Sáu. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ