Thế giới 24h: Trung Quốc đơn độc tại Shangri-La, Việt Nam “để mắt” P-3 Orion

Thảo Mai

18:00 06/06/2016

BizLIVE -

Lockheed Martin tiết lộ mẫu máy bay săn ngầm và mức giá mà Việt Nam đang “để mắt”, Trung Quốc đơn độc tại Shangri-La.

Thế giới 24h: Trung Quốc đơn độc tại Shangri-La, Việt Nam “để mắt” P-3 Orion

Ảnh minh họa.

Lockheed Martin tiết lộ mẫu máy bay săn ngầm và mức giá mà Việt Nam đang “để mắt”

Chi phí tân trang có thể vượt mức 80 - 90 triệu USD/chiếc, mức giá trước đây Lockheed Martin tính cho Đài Loan khi lãnh thổ này mua 12 chiếc P-3 tân trang cùng các thiết bị bổ trợ cách đây vài năm. (Xem tiếp)

[Ảnh] Khám phá “nghĩa địa” máy bay đang giữ P-3 Orion trong tầm ngắm của Việt Nam

Căn cứ Không quân Davis-Monthan, ở khu vực Tucson, bang Arizona, tiếp nhận đủ máy bay đủ mọi chủng loại cũng như tuổi thọ, từ mới cứng và chỉ đậu nhờ vài ba tiếng, cho đến những chiếc máy bay đã nằm ở đây hàng năm trời, phủ đầy bụi và cát. (Xem tiếp)

Trung Quốc đang “bỏ quên” giáo trình kinh tế

Khi ấy, với vai trò là lãnh tụ tối cao của đất nước, Đặng Tiểu Bình học hỏi nhiều chương trình và chính sách trước đó - những gì từng giúp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Singapore tăng trưởng nhanh chóng. “Người học trò” Trung Quốc phút chốc tỏa sáng hơn cả “các thầy cô”, tiến vào con đường thiên về xuất khẩu và đạt mức tăng trưởng kinh tế hai chữ số. (Xem tiếp)

Pháp muốn EU tuần tra biển Đông

Chính phủ Pháp xem việc bảo vệ tự do hàng hải là vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng trên phương diện kinh tế, và Paris lo ngại rằng việc để mất tự do hàng hải trên biển Đông có thể dẫn tới tình trạng tương tự ở Bắc Băng Dương và Địa Trung Hải - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian phát biểu ngày 5/6 tại diễn đàn an ninh Shangri-La ở Singapore. (Xem tiếp)

Trung Quốc đơn độc tại Shangri-La

Trung Quốc, hệt như sự ngang ngược của mình trên Biển Đông lại có những phát biểu không thể chấp nhận tại Đối thoại Shangri-La. Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, tướng Tôn Kiến Quốc tuyên bố khiến người ta phải ngỡ ngàng rằng, vấn đề Biển Đông trở nên quá nóng là do “những hành động gây hấn của một số quốc gia nhằm vụ lợi cho riêng mình”. (Xem tiếp)

 Google có thể bị phạt 3 tỷ euro

Tuần báo Pháp L’Obs cho biết sau bảy năm miệt mài điều tra, các nhà điều tra Liên minh châu Âu (EU) rất có thể sẽ buộc Google trả một mức tiền phạt kỷ lục khoảng 3 tỷ euro về việc “lạm dụng thế độc quyền.” (Xem tiếp)

Mướt mồ hôi sau những mùa Euro, World Cup bạc tỷ

Chuyện nước chủ nhà của một kỳ đại hội thể thao lớn phải gánh chịu hậu quả nặng nề về kinh tế, an sinh xã hội sau khi giải đấu kết thúc xưa nay không hề hiếm. Trong 20 năm qua, chỉ duy nhất người Mỹ thắng lợi sau khi tổ chức thành công Thế vận hội Atlanta 1996. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine