Thế giới 24h: Trung Quốc đòi Philippines ngừng kiện tụng, dùng tiền “mua” ủng hộ

Thảo Mai

19:03 09/06/2016

BizLIVE - Trung Quốc dùng tiền “mua” ủng hộ của các nước về tuyên bố chủ quyền và kêu gọi Philippines dừng vụ kiện đường lưỡi bò.

Thế giới 24h: Trung Quốc đòi Philippines ngừng kiện tụng, dùng tiền “mua” ủng hộ

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sợ thua kêu gọi Philippines dừng vụ kiện đường lưỡi bò

Trung Quốc kêu gọi Philippines ngay lập tức dừng hành vi tố tụng lên trọng tài sai trái, và quay trở lại con đường đúng đắn trong việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông, đó là thông qua đàm phán song phương với Trung Quốc”, Bộ ngoại giao Trung Quốc phát đi thông báo. (xem tiếp)

George Soros quay lại thị trường, chọn vàng bỏ chứng

Tờ Wall Street Journal cũng đưa tin sau một thời gian dài “ở ẩn”, Soros đang quay trở lại với thị trường. Ông bán ra cổ phiếu và mua vào một lượng vàng. Ngoài nỗi lo về Trung Quốc, Soros cũng nhận định sự kết hợp giữa một loạt sự kiện như khủng hoảng di cư, thách thức từ Hy Lạp và khả năng Anh rời EU có thể khiến Liên minh châu Âu tan rã. (xem tiếp)

Euro 2016 - chiến trường của Nike và Adidas

Thị phần của Adidas trong miếng bánh lợi nhuận bóng đá đang giảm sút vài thập kỷ gần đây, khi Nike tăng trưởng mạnh. Nhưng họ vẫn là công ty tài trợ trang phục cho 5 đội vô địch Euro gần đây nhất. Và năm nay, họ cung cấp sản phẩm cho 9 đội bóng, tăng so với 5 đội năm 1996. (xem tiếp)

Vì sao Mỹ âm mưu chống lại “Dòng chảy Phương Bắc-2”

Những người phản đối việc xây dựng "Dòng chảy Phương Bắc-2" ở Châu Âu kêu gào về "mối đe dọa thống trị của khí đốt Nga", nhưng trên thực tế sau cuộc đối đầu này ẩn giấu lợi ích của chính nước Mỹ, tờ báo Đức Handelsblatt viết. (xem tiếp)

Apple, Google thay đổi mô hình ăn chia lợi nhuận với nhà phát triển ứng dụng

Về mô hình ăn chia lợi nhuận, trước đây tỉ lệ giữa Apple và lập trình viên là 30/70, duy trì trong suốt vòng đời sản phẩm. Tuy nhiên, theo quy định mới, mức ăn chia sẽ ưu tiên nhà phát triển kể từ năm thứ 2 trở đi. Cụ thể, tỉ lệ thay đổi thành 15/85, áp dụng cho tất cả các ứng dụng và thuê bao hiện có, không chỉ dành riêng cho ứng dụng mới, bắt đầu từ ngày 13/6 tới đây. (xem tiếp)

 Trung Quốc dùng tiền “mua” ủng hộ của các nước về tuyên bố chủ quyền

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hồi tháng 5 rằng họ đã được 40 nước ủng hộ lập trường của Bắc Kinh, bao gồm những nước châu Phi như Mozambique, Burundi... Những tháng gần đây, Trung Quốc bắt đầu tăng cường sự chú ý với các quốc gia ở nam Thái Bình Dương. (xem tiếp)

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia hoàn toàn không có xung đột

Theo số liệu của Viện Kinh tế và Hòa bình, các chuyên gia đã lập chỉ số trong vòng 10 năm, hiện nay, các quốc gia hoàn toàn miễn nhiễm với xung đột, cả bên trong và bên ngoài trên toàn thế giới chỉ có Botswana, Chile, Costa Rica, Nhật Bản, Mauritius, Panama, Qatar, Thụy Sĩ, Uruguay và Việt Nam. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ