Thế giới 24h: Trung Quốc dọa trả đũa kinh tế Mỹ, ông Trump không truy cứu bà Clinton

Thảo Mai

21:29 23/11/2016

BizLIVE - Ông Trump không truy cứu bà Clinton vụ email; Bắc Kinh đe nẹt trả đũa nếu Mỹ đánh thuế cao hàng Trung Quốc.

Thế giới 24h: Trung Quốc dọa trả đũa kinh tế Mỹ, ông Trump không truy cứu bà Clinton

Ảnh minh họa.

Bắc Kinh đe nẹt trả đũa nếu Mỹ đánh thuế cao hàng Trung Quốc

“Trung Quốc nói họ sẽ trả đũa”, Bộ trưởng thương mại Mỹ Penny Pritzker trả lời Nhật báo phố Wall, nói về đe dọa áp thuế vào hàng Trung Quốc của ông Donald Trump. 

Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump từng tuyên bố một trong những ưu tiên hàng đầu của ông khi nhận nhiệm sở là “gắn mác” lũng đoạn tiền tệ cho Trung Quốc, cảnh báo sẽ áp thuế suất cao vào hàng nhập khẩu đến từ nước này. (Xem tiếp)

Ấn Độ xử lý chồng tiền thu hồi cao hàng trăm kilomet ra sao?

Sau khi thu hồi hơn 86% lượng tiền trong lưu thông, giờ thì Ngân hàng Trung ương Ấn Độ lại phải đau đầu với vấn đề mới: Làm thế nào để xử lý hơn 23 tỷ tờ tiền không còn giá trị. 

Nếu xếp chồng lên nhau, cột tiền này có chiều cao gấp 300 lần Đỉnh Everest (8.848m). Nếu xếp nối tiếp nhau thì chiều dài của dải tiền gấp 10 lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng.  (Xem tiếp)

Hàn Quốc lục soát văn phòng Samsung điều tra bê bối bạn thân

Công tố viên Hàn Quốc đã lục soát trụ sở của Tập đoàn Samsung để điều tra liên quan tới bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye. Hiện nay bà Choi đang bị truy tố hình sự cùng hai cựu trợ lý của Tổng thống Park. Đại diện Tập đoàn Samsung xác nhận cơ quan công tố đã tới trụ sở của công ty nhưng không cung cấp thêm chi tiết. (Xem tiếp)

Putin thừa nhận sáp nhập Crimea vì sợ Mỹ cướp Sevastopol?

Các đối tác phương Tây đang cố tình tìm kiếm kẻ thù bên ngoài để duy trì trật tự chính trong nước họ - Tổng thống Nga Putin tuyên bố.

"Tôi không phải lúc nào cũng hiểu nổi logic của các đối tác. Hình như phương Tây cần áp chế và thiết lập kỷ luật riêng trong cái gọi là ‘trại Đại Tây Dương’. Để làm như vậy cần có kẻ thù bên ngoài. Mà xét theo mọi điều thì Iran không thích hợp lắm với vai trò này" - ông Putin nói. (Xem tiếp)

Ông Trump không truy cứu bà Clinton vụ email

"Tôi không muốn làm hại nhà Clinton, tôi thật sự không muốn. Bà ấy đã trải qua nhiều thứ nhưng cũng chịu tổn thất nặng nề theo nhiều cách khác nhau và tôi không tìm cách làm tổn thương họ nữa. Điều này là xấu xa", ông Trump tuyên bố. (Xem tiếp)

Bà Clinton bị “hack phiếu” ở 3 bang chiến trường?

Theo các nguồn tin, nhóm này đã trình những phát hiện cho thấy ở bang Wisconsin, bà Clinton nhận được ít hơn 7% phiếu bầu ở những quận bỏ phiếu bằng máy điện tử so với những quận sử dụng phiếu giấy hoặc máy quét lựa chọn.

Dựa trên những phân tích thống kê này, bà Clinton có thể đã bị hao hụt tới 30.000 phiếu bầu. Trong khi đó, nữ ứng viên đảng Dân chủ thua ở Wisconsin với 27.000 phiếu. (Xem tiếp)

Vodafone khốn đốn vì Ấn Độ

Mặc dù đạt được tốc độ tăng trưởng đều đặn về số lượng thuê bao và doanh thu nhưng bộ phận Ấn Độ của Vodafone lại không đóng góp được đồng lãi nào cho Tập đoàn, một phần lớn do chi phi đầu tư cơ bản quá nặng nề. Tính đến cuối năm 2015, Vodafone đã lỗ lũy kế 800 triệu bảng Anh kể từ thương vụ mua lại, theo Redburn. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine