Thế giới 24h: Trung Quốc dọa rút khỏi UNCLOS, phát hiện đồ đạc trên MH370

Thảo Mai

20:00 21/06/2016

BizLIVE - Trung Quốc dọa rút khỏi UNCLOS vì phán quyết của PCA; “Đại gia” dầu mỏ Nga và PetroVietnam ký hợp đồng cung cấp dầu mỏ dài hạn.

Thế giới 24h: Trung Quốc dọa rút khỏi UNCLOS, phát hiện đồ đạc trên MH370

Ảnh minh họa.

Phát hiện nhiều đồ vật của hành khách MH370

Những đồ vật bao gồm một túi xách nhỏ, ví, máy tính, điện thoại, một số hành lý xách tay. Chúng được phát hiện trong khoảng thời gian từ ngày 7-16/6 trên hòn đảo Nosy Boraha, thuộc vùng bờ biển phía Tây Madagascar. Tuy nhiên, ông Gibson cho biết hiện vẫn chưa xác định được chủ nhân của những đồ vật này. (Xem tiếp)

Hải quân Indonesia “cảnh cáo tàu cá Trung Quốc

Hải quân Indonesia trước đó nói họ đã bắn vào một số tàu mang cờ Trung Quốc nhưng không gây thương vong.

Hiện chưa rõ liệu các ngư dân có vẫn đang bị giới chức Indonesia giam giữ hay không. (Xem tiếp)

“Đại gia” dầu mỏ Nga và PetroVietnam ký hợp đồng cung cấp dầu mỏ dài hạn

Theo đó, bản thỏa thuận dự trù việc cung cấp đến 96 triệu tấn dầu thời hạn tới năm 2040, người đại diện của Rosneft cho biết sau lễ ký.

Trước đó, Gazprom và Petrovietnam cũng đã ký thỏa thuận về việc thăm dò chung tại mỏ Đại Hùng ở Việt Nam. (Xem tiếp)

Ba lý do khiến Trung Quốc muốn Anh ở lại EU

Trong chuyến công du vương quốc Anh hồi tháng 10/2015, đích thân Chủ tịch Tập Cận Bình trong một thông cáo đã tuyên bố "Trung Quốc hy vọng Châu Âu được thịnh vượng và Liên hiệp Châu Âu luôn đoàn kết và thống nhất". (Xem tiếp)

Mạng xã hội đang đe dọa báo chí truyền thống như thế nào?

Theo khảo sát của RISJ, 51% những người tham gia khảo sát cho biết họ sử dụng mạng xã hội là nguồn cung cấp thông tin mỗi ngày. Trong số này, 12% ý kiến khẳng định mạng xã hội là nguồn chính. Facebook là kênh thông tin quan trọng nhất để đọc, xem và chia sẻ tin tức. (Xem tiếp)

Trung Quốc dọa rút khỏi UNCLOS vì phán quyết của PCA

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin ngoại giao ngày 20/6 cho biết, Trung Quốc dọa sẽ rút khỏi Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) và coi đây là biện pháp đối phó nếu phải chịu một phán quyết bất lợi trong vụ kiện của Philippines về yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông. (Xem tiếp)

“Xem luôn, mua ngay” - chiêu bán hàng gây tranh cãi của thời trang xa xỉ

Hầu hết mẫu quần áo dành cho mùa mới của họ đều bị nhãn hàng giá rẻ copy ngay sau buổi ra mắt. Chúng được sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường sớm hơn tới tận bốn tháng so với lịch trình chung. Chưa kể, với mức giá bán thấp hơn vài trăm lần, sản phẩm của thương hiệu cao cấp khi ra mắt gần như không còn lợi thế. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ