Thế giới 24h: Trung Quốc dịu giọng về Biển Đông, Campuchia bắt 84 người Việt

Thảo Mai

20:45 06/07/2016

BizLIVE - Campuchia bắt 84 người Việt vì “cư trú bất hợp pháp”; hậu Brexit, gần 12 tỷ USD bất động sản tại Anh bị “đóng băng”.

Thế giới 24h: Trung Quốc dịu giọng về Biển Đông, Campuchia bắt 84 người Việt

Ảnh minh họa.

Trung Quốc đảo giọng nói “muốn hòa bình” trên Biển Đông

“Trung Quốc sẽ làm việc với các nước ASEAN để bảo vệ hòa bình và ổn định ở Biển Đông. Đối với các tranh chấp liên quan, Trung Quốc không chấp nhận bất kỳ phán quyết nào từ bên thứ ba, hay bất cứ giải pháp nào áp đặt lên Trung Quốc”, ông khẳng định.  (xem tiếp)

Bảng Anh lội đáy mới sau tín hiệu từ Bank of England

Bảng Anh giảm gần 2% so với đồng USD xuống 1,3025USD/GBP. Trong phiên có thời điểm bảng Anh phá mốc 1,3USD/GBP lần đầu tiên kể từ năm 1985. (xem tiếp)

Hậu Brexit, gần 12 tỷ USD bất động sản tại Anh bị “đóng băng”

Chỉ trong vòng 24 giờ, 3 quỹ đầu tư bất động sản độc lập của Anh đã đồng loạt ngừng cho phép nhà đầu tư giao dịch để ngăn chặn một đợt tháo vốn hoảng loạn. 

Cụ thể, quỹ Standard Life đã đóng băng 2,9 tỷ bảng vào ngày 4/7, Aviva đóng băng 1,8 tỷ bảng vào ngày 5/7, M&G Investments đóng băng 4,4 tỷ bảng vào ngày 5/7. (xem tiếp)

Sau Brexit sẽ có Czexit, Frexit, Italexit, Finexit?

Sau khi kết quả trưng cầu dân ý ở Anh được công bố với việc các cử tri ủng hộ Brexit thắng thế, lãnh đạo một số quốc gia châu Âu khác là thành viên EU như Czech, Pháp, Italia, Phần Lan cũng đang tính đến phương án tổ chức cuộc trưng cầu dân ý tương tự như ở Anh. (Xem tiếp)

Brexit: Lợi hay hại cho Hong Kong?

Đã có sự phân chia sâu sắc giữa những người nước ngoài tại Á châu, giữa một bên là những người cho rằng Hong Kong sẽ thịnh vượng sau khi Anh Quốc trong cuộc trưng cầu dân ý đã chọn rời khỏi EU - Brexit, và một bên là những người sợ rằng điều này sẽ chỉ đem lại những rắc rối, khó khăn cho thành phố. (Xem tiếp)

Campuchia bắt 84 người Việt vì “cư trú bất hợp pháp”

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 1/7, tại phường Niroth, quận Chbar Ampov ở thủ đô Phnom Penh. Những người Việt sau khi bị bắt đã được đưa về Trung tâm câu lưu người nước ngoài của Tổng Cục Di trú Campuchia với lý do cư trú bất hợp pháp. (Xem tiếp)

Châu Á sẽ biến động sau vụ Philippines kiện Trung Quốc?

Có ít nhất 5 quốc gia tuyên bố chủ quyền đối với Biển Đông gồm Trung Quốc, Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei. Đã có vài xung đột xảy ra đe dọa sẽ đẩy khu vực vào xung đột, bao gồm sự kiện năm 2012 khi Hải quân Philippines ngăn ngư dân Trung Quốc rời khỏi bãi cạn Scarborough. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine