Thế giới 24h: Trung Quốc điều trái phép tiêm kích ra Hoàng Sa, lắp radar ở Trường Sa

Thảo Mai

18:00 24/02/2016

BizLIVE - Trung Quốc mập mờ chuyện lắp radar ở Trường Sa, điều trái phép máy bay chiến đấu ra đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam.

Thế giới 24h: Trung Quốc điều trái phép tiêm kích ra Hoàng Sa, lắp radar ở Trường Sa

Ảnh minh họa.

[Ảnh] Trung Quốc điều trái phép máy bay chiến đấu gì ra đảo Phú Lâm?

J-11 là loại máy bay tiêm kích thế hệ thứ 4 của không quân Trung Quốc dựa trên kiểu máy bay Sukhoi Su-27SK. Ban đầu J-11 là dự án hợp tác giữa Sukhoi và Công ty máy bay Shenyang (Thẩm Dương), sau đó Trung Quốc tiếp tục cải tiến và phát triển, đồng thời trang bị cho nhiều đơn vị không quân Trung Quốc. (Xem tiếp)

Đô đốc Mỹ kêu gọi dỡ hoàn toàn cấm vận vũ khí cho Việt Nam

Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, hôm qua nêu vấn đề bán vũ khí cho Việt Nam tại phiên điều trần ủy ban. "Ngài có nghĩ việc chúng ta dỡ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam là điều quan trọng hay không?", ông McCain hỏi Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ. (Xem tiếp)

John McCain: “Mỹ nên trừng phạt Trung Quốc vì vấn đề biển Đông”

“Tôi nghĩ đã đến lúc chính phủ Mỹ nên tung ra các lệnh trừng phạt thích hợp đối với các công ty Trung Quốc có liên quan đến hoạt động cải tạo đất liền trái phép ở biển Đông, vốn gây bất ổn và tàn phá môi trường trên diện rộng ở vùng biển này”. (Xem tiếp)

WikiLeaks tố tình báo Mỹ nghe lén Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

"Hôm nay, chúng tôi cho thấy những cuộc gặp riêng của Tổng thư ký Ban Ki-moon về cách cứu hành tinh thoát khỏi biến đổi khí hậu bị nghe lén bởi một quốc gia có ý định bảo vệ những công ty dầu mỏ lớn nhất của họ", nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange nói. (Xem tiếp)

Bóc mẽ sự thật đen tối ở phố Wall

Vào 7 giờ sáng ngày 29/3/2012, hai tiếng sau khi báo cáo nghiên cứu về Big Lots của Grom được lưu hành công khai, Grom đã nói về Big Lots trong một cuộc họp của bộ phận Chứng khoán Quốc tế của Deutsche Bank (DBSI) rằng ông đưa ra xếp hạng MUA cho Big Lots do “chúng ta mới tạo dựng quan hệ được với họ vì thế sẽ là không hay nếu hạ xếp hạng của họ vào lúc này.” (Xem tiếp)

Tiến sĩ Abuza: Trung Quốc toan tính gì khi đưa tên lửa ra Hoàng Sa?

“Tôi đã trao đổi với một đồng nghiệp. Ông ấy cho rằng đây (hoạt động của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm) là tín hiệu gửi ASEAN rằng bất chấp Mỹ cam kết điều gì từ cuộc họp trên, cũng không thể ảnh hưởng tới các hoạt động của Trung Quốc. Tuy nhiên quan điểm của tôi là số tên lửa ấy có mục đích rõ ràng. Và tại sao thông tin này lại rò rỉ từ Đài Loan?”, ông Zachary Abuza cho biết. (Xem tiếp)

Trung Quốc vất vả chặn thất thoát vốn và nạn chuyển tiền bất hợp pháp

Bên cạnh thị trường chứng khoán trồi sụt thất thường, giới lãnh đạo Bắc Kinh đang phải nhức đầu đối phó với tình trạng thất thoát vốn nghiêm trọng, lên đến gần 1.000 tỷ đô la được chuyển ra ngoại quốc trong vòng một năm rưỡi nay, điều chưa từng thấy. (Xem tiếp)

Trung Quốc mập mờ chuyện lắp radar ở Trường Sa

Phớt lờ việc chiếm đóng trái phép, bà Hoa lu loa rằng "truyền thông dường như chỉ chĩa ống kính vào Trung Quốc để xem chúng tôi có hoạt động quân sự nào hay không". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc thậm chí còn 'dạy bảo' truyền thông quốc tế nên "có cái nhìn rộng mở hơn với vấn đề Nam Hải (Biển Đông)". (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ