Thế giới 24h: Trung Quốc đe nẹt Úc, khủng bố tấn công Pháp

Thảo Mai

17:42 15/07/2016

BizLIVE - Trung Quốc đe nẹt Úc “đừng can thiệp vào Biển Đông”; thủ phạm vụ tấn công tại Nice cố tình gây được nhiều thương vong nhất.

Thế giới 24h: Trung Quốc đe nẹt Úc, khủng bố tấn công Pháp

Ảnh minh họa.

Trung Quốc đe nẹt Úc “đừng can thiệp vào Biển Đông”

“Úc không phải là bên liên quan trên vấn đề Biển Đông... Hãy phát ngôn và hành xử cẩn thận. Úc không nên làm điều sẽ phá hoại hòa bình, ổn định và an ninh khu vực, cũng như mối quan hệ giữa Trung Quốc và Úc”, ông này nạt nộ. (Xem tiếp)

[Ảnh] Bằng chứng về mật độ xây dựng trái phép đáng báo động của Trung Quốc ở Trường Sa

Theo thông tin từ AMTI, Trung Quốc đã cải tạo xấp xỉ 231.100 mét vuông diện tích đất chỉ tính riêng trên Đá Châu Viên. (Xem tiếp)

Philippines: Trung Quốc 'nên tôn trọng phán quyết'

Ông Duterte có cách tiếp cận hòa giải hơn người tiền nhiệm Benigno Aquino, nói rằng Philippines muốn chia sẻ tài nguyên tự nhiên với Trung Quốc ở các vùng tranh chấp nếu tòa phán quyết có lợi cho Philippines.

Quốc gia này ban đầu khen ngợi phán quyết là "quyết định bước ngoặt", nhưng không tổ chức lễ mừng. (Xem tiếp)

Thủ phạm vụ tấn công tại Nice cố tình gây được nhiều thương vong nhất

Thủ phạm được xác định là công dân Pháp 31 tuổi gốc Tunisia, đang cư trú tại Nice. Cảnh sát cho rằng ngoài thủ phạm, không còn ai khác có mặt trên xe tải vào lúc xảy ra vụ tấn công làm 84 người thiệt mạng. (Xem tiếp)

Vì sao Pháp luôn là mục tiêu hàng đầu của khủng bố?

Ít nhất 73 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải chạy với tốc độ cao đâm vào đám đông đang xem bắn pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh tại thành phố Nice miền Nam nước Pháp. (Xem tiếp)

Những gã khổng lồ P&G, Unilever, Nestle đang thất thế trước cuộc xâm lăng của các thương hiệu tiêu dùng tí hon

Thậm chí, những thương vụ sáp nhập và mua bán (M&A) đang khiến những người khổng lồ này ngày càng lớn mạnh hơn. Ví dụ như thương vụ Mondelez International mua lại Hershey với giá 23 tỷ USD để trở thành nhà sản xuất bánh kẹo lớn nhất thế giới hay hãng Danone (nhà sản xuất sữa chua) mua lại WhiteWave Foods (tập đoàn sản xuất thực phẩm tự nhiên) với giá 12,5 tỷ USD. (Xem tiếp)

Ngân hàng Trung ương Anh bất ngờ giữ nguyên lãi suất bất chấp Brexit

Bất chấp các đồn đoán trước đó, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,5% đã được duy trì trong hơn 7 năm kể từ tháng 3/2009, là lúc cao trào của cuộc khủng hoảng tài chính. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine