Thế giới 24h: Trung Quốc chống tẩu tán tài sản, cổ phiếu Samsung chạm đỉnh sau 40 năm

Thảo Mai

18:01 30/11/2016

BizLIVE - Trung Quốc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng sang thân nhân quan chức; Cổ phiếu Samsung chạm đỉnh sau 40 năm.

Thế giới 24h: Trung Quốc chống tẩu tán tài sản, cổ phiếu Samsung chạm đỉnh sau 40 năm

Ảnh minh họa.

Samsung “câu giờ” trước kịch bản công ty bị “xẻ” làm đôi

Trong kế hoạch cải tổ được công bố vào thứ Ba, công ty sản xuất smartphone Samsung Electronics cho biết sẽ tăng trả cổ tức 30% so với mức của năm ngoái. 

Bên cạnh đó, công ty cũng chuẩn bị bổ nhiệm một giám đốc ngoại quốc, giảm lượng tiền mặt của công ty xuống dưới mức 70 nghìn tỷ won Hàn Quốc (60 tỷ USD) trong dài hạn. (Xem tiếp)

Khởi nghiệp nông nghiệp, nhìn Indonesia ngẫm lại mình

So cụ thể, tỷ lệ người dân được tiếp cận với internet của Indonesia là 20%, so với 52% của Việt Nam trong năm 2016. Số người dân sử dụng smartphone ở Việt Nam cũng cao hơn Indonesia, 35% tổng dân số so với 21% của quốc gia vạn đảo này.

Vậy mà, Indonesia lại có thể “mặc kệ” những khó khăn đó và xây dựng được hai startup về nông nghiệp “hot” nhất Đông Nam Á hiện nay: IGrow và Cybreed. (Xem tiếp)

Bắc Kinh dùng biện pháp mạnh để chống tẩu tán tài sản

Bắc Kinh sẽ cấm hầu hết những kế hoạch đầu tư trên 10 tỷ đô la. Chính phủ cũng "chống lại" những dự án trên 1 tỷ không đúng theo chuyên môn của doanh nghiệp xin đầu tư. Các biện pháp mới sẽ có hiệu lực cho đến hết năm 2017, trừ những dự án chiến lược.

Chưa hết, ngay những luồng vốn trên 5 triệu USD, tiền yuan hay ngoại tệ, đều phải qua kiểm soát. (Xem tiếp)

Cổ phiếu Samsung chạm đỉnh sau 40 năm

Cổ phiếu Samsung tăng 4,1% lên mức kỷ lục 1.746.000 won trong phiên giao dịch hôm 30/11 trên sàn chứng khoán Seoul.

Cổ phiếu Samsung chạm mốc cao nhất kể từ khi trở thành công ty đại chúng năm 1975 sau khi cho biết đang nghiên cứu kế hoạch chuyển thành công ty cổ phần và sẽ tiết lộ sau.

Thông báo Samsung đưa ra hôm thứ Ba tuần này, được xem là một cách để tăng giá trị cổ đông và xử lý các yêu cầu từ phía quỹ đầu tư Elliott Management. (Xem tiếp)

Trung Quốc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng sang thân nhân quan chức

Những quan chức không đáp ứng các tiêu chuẩn của quy định sẽ phải "giám sát" vợ hoặc chồng và con cái của mình, buộc người thân phải hủy bỏ các giao dịch kinh doanh có vấn đề, theo Tân Hoa xã. Một số quan chức có thể bị cho thôi việc hoặc điều chuyển công tác. (Xem tiếp)

Tập đoàn quốc phòng Mỹ bác tin dính líu bạn thân tổng thống Hàn Quốc

Lockheed cho rằng các thông tin gần đây về việc tập đoàn đã gặp bà Choi hay bà Linda Kim về Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) hay các chiến đấu cơ F-35 là "sai", trong thông báo gửi Korea Times hôm qua.

Linda Kim là một nhà vận động hành lang về vũ khí có ảnh hưởng lớn cho tới đầu những năm 2000, và bị nghi là bạn của bà Choi. (Xem tiếp)

Cuộc đua tranh giành mức sinh lời 360% trên sàn chứng khoán hấp dẫn nhất thế giới

Ở Trung Quốc , họ gọi chiến lược đó là “đánh cổ phiếu”. Và trên sàn giao dịch chứng khoán hấp dẫn nhất cả nước – SGDCK Thâm Quyến , sự pha trộn giữa các quy tắc của thị trường và sự can thiệp của chính phủ đã đem lại một bàn thắng đậm cho nhà đầu tư mua vào cổ phiếu mới niêm yết – những người đặt cược vào đúng khoảnh khắc. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine