Thế giới 24h: Trung Quốc chiếm bãi Scarborough, ngư dân Philippines bỏ nghề

Thảo Mai

22:06 20/08/2015

BizLIVE -

IMF lùi ngày thêm đồng Nhân dân tệ vào rổ tiền sang 2016, Ngư dân Philippines bỏ nghề sau khi Trung Quốc chiếm bãi Scarborough là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Trung Quốc chiếm bãi Scarborough, ngư dân Philippines bỏ nghề

Ảnh minh họa.

IMF lùi ngày thêm đồng Nhân dân tệ vào rổ tiền sang 2016

Ban lãnh đạo của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã bỏ phiếu vào ngày 11/8, thống nhất lùi ngày mở rộng quy mô của rổ Quyền rút vốn đặc biệt thêm 9 tháng, thông cáo công bố vào thứ Tư cho biết. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Những con số biết nói sau vụ nổ Thiên Tân

Một căn hộ có diện tích 90 m2 tại khu vực dân cư này có giá 140.000USD, theo ước tính của một công ty bất động sản. Tính đến cuối năm 2014, diện tích xây dựng khu dân cư được ghi nhận tại 262.000 m2, vị chi có khoảng 3.000 căn hộ 90 m2. Tổng giá trị tài sản có khả năng bị ảnh hưởng là 420 triệu USD. (Xem tiếp)

[Infographics] Shell thăm dò dầu khí ở Bắc Cực gây nhiều tranh cãi

Chính phủ Mỹ đã nhất trí cấp phép cho tập đoàn dầu khí đa quốc gia Royal Dutch Shell khoan thăm dò dầu và khí đốt tự nhiên tại một trong những vùng sinh thái nhạy cảm nhất thế giới là Bắc Cực. (Xem tiếp)

Trung Quốc bơm gần 100 tỷ USD để kích thích kinh tế

Trung Quốc đã bơm gần 100 tỷ USD, lấy từ kho dự trữ ngoại tệ khổng lồ của nước này, vào hai ngân hàng đặc trách việc cấp các khoản cho vay theo các chính sách của chính phủ. Đây là nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại. (Xem tiếp)

Ngư dân Philippines bỏ nghề sau khi Trung Quốc chiếm bãi Scarborough

Sau khi Trung Quốc chiếm bãi cạn Scarborough vào năm 2012, Bắc Kinh cử tàu tuần duyên canh gác nghiêm ngặt ở Scarborough. Các tàu vừa làm nhiệm vụ ngăn chặn "tàu lạ", vừa tạo điều kiện để ngư dân Trung Quốc vơ vét tài nguyên ở bãi cạn. "Họ đang đánh cắp những thứ thuộc về chúng tôi", một ngư nói. (Xem tiếp)

Công nghiệp sản xuất Ấn Độ: Voi qua những lỗ kim

Để tìm hiểu gốc rễ của tình trạng bất ổn cần trở lại năm 1991, khi Ấn Độ mở cửa thị trường hàng hóa, nhưng thị trường đất đai, lao động và vốn không có những cải tổ tương ứng. Các nhà máy Ấn Độ cần quy mô lớn hơn và trang bị tốt hơn để cạnh tranh trong một thị trường toàn cầu. Nhưng chi phí vốn, lạm phát cao gây khó khăn cho tham vọng này. (Xem tiếp)

Bóng ma khủng hoảng 1997 ám ảnh châu Á

Malaysia và Indonesia là hai nước bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Một năm qua, ringgit Malaysia đã mất gần 25% giá trị so với USD. Rupiah Indonesia cũng giảm giá 15% trong thời kỳ này. Cả hai tiền tệ trên đều đang ở mức thấp nhất từ sau khủng hoảng 1997, và có thể còn lao dốc tiếp. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ