Thế giới 24h: Trung Quốc cảnh báo “Chiến tranh lạnh”, ông Putin nói về Hồ sơ Panama

Thảo Mai

19:40 15/04/2016

BizLIVE - Trung Quốc cảnh báo “Chiến tranh Lạnh” khi Mỹ-Philippines tuần tra; Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng quý I thấp nhất 7 năm.

Thế giới 24h: Trung Quốc cảnh báo “Chiến tranh lạnh”, ông Putin nói về Hồ sơ Panama

Ảnh minh họa.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng quý I thấp nhất 7 năm

Theo số liệu chính thức công bố sáng 15/4, GDP quý I của Trung Quốc tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với mục tiêu 6,5-7% cả năm.

Tuy nhiên đây vẫn là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ thời khủng hoảng tài chính vào quý I/2009 và giảm so với mức 6,8% trong quý IV/2015. (Xem tiếp)

Ông Putin cáo buộc Goldman Sachs đứng sau Hồ sơ Panama

“Khá ngạc nhiên là những thông tin về công ty offshore mà họ công bố không sai. Tuy nhiên chúng cũng không kết tội ai điều gì cụ thể. Chúng chỉ đặt ra các nghi vấn”, ông Putin trả lời trực tiếp trên truyền hình. (Xem tiếp)  

“Láng giềng” của Việt Nam sẽ thành lập liên minh quân sự mới với Nga?

Nguyên nhân có thể xuất phát từ những bất đồng về văn hóa, sự mất cân đối trong lĩnh vực nhân khẩu học, sự cạnh tranh về vị thế địa chính trị hay thậm chí xuất phát từ những nguyên nhân mang tính lịch sử: những bất đồng giữa Liên Xô và Trung Quốc thời chiến tranh lạnh không chỉ có tác động tiêu cực đến mối quan hệ hai bên mà còn làm chia rẽ phong trào cộng sản quốc tế. (Xem tiếp)

Saudi thừa nhận “tặng” thủ tướng Malaysia hơn 680 triệu USD

"Đây là khoản quyên tặng và không đi kèm bất cứ ràng buộc nào. Chúng tôi cũng biết rằng phía Malaysia đang điều tra vụ việc nhưng không phát hiện dấu hiệu sai trái. Theo thông tin mới nhất thì chúng tôi biết là sự việc đã khép lại", Ngoại trưởng Al-Jubeir nói với báo chí bên lề một sự kiện ở Malaysia. (Xem tiếp)

Trung Quốc cảnh báo “Chiến tranh Lạnh” khi Mỹ-Philippines tuần tra

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 14/4 cho rằng, các kế hoạch làm sâu sắc quan hệ quân sự Mỹ - Philippines, gồm tuần tra chung ở Biển Đông, tạo ra “tâm lý Chiến tranh Lạnh”. (Xem tiếp)

London: Chợ phiên đông vui, đi và... ghiền

Được mệnh danh là "chợ của các chợ", Portobello (trong phố Notting Hill nổi tiếng từ phim tình cảm cùng tên trình chiếu năm 1999 với diễn xuất của Julia Roberts và Hugh Grant) từ khi hình thành chỉ mang công năng là một khu chợ bán rau củ quả, đồ tươi sống. (Xem tiếp)

Thêm một chính khách “ngã ngựa” vì Hồ sơ Panama

Bộ trưởng Công nghiệp Tây Ban Nha, Jose Manuel Soria, đã tuyên bố từ chức hôm nay sau những lời chỉ trích về việc ông được nhắc đến trong Hồ sơ Panama là giám đốc công ty UK Lines Limited ở Bahamas trong hai tháng vào năm 1992. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ