Thế giới 24h: Trung Quốc “cấm cửa” tàu sân bay Mỹ, Apple mất thương hiệu

Thảo Mai

18:09 03/05/2016

BizLIVE - Trung Quốc “cấm cửa” tàu sân bay Mỹ vì chuyện Biển Đông, Apple mất thương hiệu “iPhone” ở Trung Quốc.

Thế giới 24h: Trung Quốc “cấm cửa” tàu sân bay Mỹ, Apple mất thương hiệu

Ảnh minh họa.

Trung Quốc “cấm cửa” tàu sân bay Mỹ vì chuyện Biển Đông?

"Nếu Mỹ không tuân theo luật mà Trung Quốc đặt ra trên ‘sân nhà’ của mình, Bắc Kinh chẳng có lí do gì phải mời Hải quân Mỹ đến Hong Kong”. (Xem tiếp)

Apple mất thương hiệu “iPhone” ở Trung Quốc

Công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã đăng ký nhãn hiệu "IPHONE" cho sản phẩm của mình vào năm 2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc. (Xem tiếp)

Nước Mỹ nhớ Barack Obama

Trong suốt tám năm, chúng ta không thấy bất kỳ một vụ bê bối nào liên quan đến ông Obama. Nhưng hãy thử nhìn lại nhiệm kỳ của Reagan và Clinton; sự kiện bê bối với lực lượng Contra tại Iran và chuyện ngoại tình với cô thực tập sinh Lewinsky đã chôn vùi hoàn toàn hai vị tổng thống này. (Xem tiếp)

Ông Putin phê chuẩn FTA giữ Liên minh Kinh tế Á Âu và Việt Nam

"Phê chuẩn Hiệp định tự do thương mại giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và các nước thành viên của Liên minh, là một bên, và Việt Nam, là bên kia", đó là lời văn trong đạo luật được công bố ngày Chủ nhật trên cổng thông tin chính thức về pháp luật. (Xem tiếp)

Đầu tư vào R&D đã đưa Hàn Quốc hóa rồng như thế nào

Quy mô của các công ty lớn, chẳng hạn như Samsung và Hyundai, không chỉ cho phép tập hợp các nguồn lực mà còn đưa nền sản xuất Hàn Quốc chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. Đó là sản xuất các sản phẩm xuất khẩu có hàm lượng công nghệ cao, nổi tiếng về chất lượng và sự sáng tạo. (Xem tiếp)

Phương Tây đổi vai “quái vật” cho khủng bố như thế nào?

Phương Tây cần một kẻ thù “tối thượng” mới để biện minh cho ngân sách khổng lồ dành cho quân sự và tình báo. Do vậy, lý do phải đối mặt với vài trăm “quái vật” ở đâu đó trong rừng rậm Colombia hay Bắc Ireland hoặc Corsica không còn đủ thuyết phục nữa. Kẻ thù phải là một thứ gì đó thật sự lớn. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ